Những loại vũ khí quân sự khủng bước ra từ phim viễn tưởng

author 12:31 22/01/2015

(VietQ.vn) - Công nghệ vũ khí ngày nay đã vô cùng phát triển, thậm chí có khả năng cho ra đời những loại vũ khí quân sự vốn tưởng chừng chỉ có thể xuất hiện trong những bộ phim viễn tưởng.

Sự kiện:

Vũ khí quân sự cũng là một sản phẩm thành quả của công nghệ, công nghệ càng hiện đại, càng phát triển, diện mạo của những loại vũ khí quân sự sẽ càng thay đổi, thậm chí có thể cho ra đời những loại vũ khí tưởng chừng chỉ có thể xuất hiện trong phim ảnh.

Súng điện từ -Railgun

Súng điện từ, hay còn gọi là Railgun là 1 loại vũ khí công nghệ cao, hoạt động theo nguyên lý sử dụng tia xung điện để tạo ra một lực điện từ đẩy đầu đạn. Một viên đạn không chứa thuốc nổ sẽ được phóng ra với tốc độ nhanh gấp nhiều lần tốc độ âm thanh, đủ để tiêu diệt máy bay tiêm kích hay thậm chí là tên lửa.

Súng điện từ được hi vọng sẽ trở thành biểu tượng của các loại vũ khí quân sự

Súng điện từ được hi vọng sẽ trở thành biểu tượng của các loại vũ khí quân sự. Ảnh Therichest

Với vận tốc cực lớn, động năng của viên đạn có khả năng xé nát bất kì mục tiêu nào.Các công nghệ súng điện từ Railgun này vẫn đang được phát triển bởi hải quân Mỹ, trong tương lai, đây có thể là loại vũ khí biểu trưng cho sức mạnh quân đội. Loại vũ khí này được hi vọng sẽ được trang bị rộng rãi trên các tàu chiến của Mỹ trước năm 2025.

Hệ thống phòng thủ lazer chất lỏng

Với tên gọi tắt là HELLADS, đây là một hệ thống vũ khí phòng thủ, sử dụng công nghệ súng lazer năng lượng cao để tiêu diệt tên lửa, pháo và súng cối. Không giống như lazer thông thường cần thời gian để làm nguội, hệ thống làm mát bằng chất lỏng giúp vũ khí này trở nên hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Hệ thống lazer trên các chiến hạm sẽ trở thành 1 thứ vũ khí quân sự uy lực khủng

Hệ thống lazer trên các chiến hạm sẽ trở thành 1 thứ vũ khí quân sự uy lực khủng.Ảnh Therichest

Chúng cũng được thiết kế gọn nhẹ tối ưu để có thể gắn lên trên các chiến hạm. Hệ thống phòng thủ HELLADS đã được nghiên cứu và phát triển trong vòng 6 năm qua và dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào thử nghiệm thực tế trong vòng 5 năm nữa.

Côn trùng máy sinh học

Mục đích của dự án này là chế tạo ra những con côn trùng máy sinh học có gắn những thiết bị điện tử, vi mạch, chip, để có thể dùng chúng như những công cụ theo dõi, thám thính. Thông qua những vi mạch được lai cấy, những con côn trùng sẽ có khả năng chịu sự điều khiển từ xa, cung cấp tầm quan sát từ những vị trí mà công cụ bình thường không thể thực hiện được.

Côn trùng máy sinh học cũng sẽ là 1 công cụ vũ khí quân sự

Côn trùng máy sinh học cũng sẽ là 1 công cụ vũ khí quân sự lợi hại. Ảnh Therichest

Hệ thống vũ khí im lặng Dread

Được cấp bằng sáng chế từ năm 2003, đây là một loại súng máy sử dụng các đĩa quay để bắn đạn ra thay vì sử dụng thuốc súng như thông thường. Những đia xoay sẽ cung cấp lực li tâm đủ mạnh để bắn ra những viên đạn. Theo tính toán, tốc độ bắn của loại súng này lên tới 120.000 vòng trên phút. Không dùng thuốc súng, không tiếng nổ, không sinh nhiệt, không bị giật, đây quả là một thứ vũ khí  đem đến sự chết chóc im lặng.

Không dùng dùng thuốc súng, không phát ra âm thanh, nhiệt, đây quả là thứ vũ khí quân sự đem đến sự im lặng 'chết chóc'

Không dùng dùng thuốc súng, không phát ra âm thanh, nhiệt, đây quả là thứ vũ khí quân sự đem đến sự im lặng 'chết chóc'. Ảnh Therichest

Áo tàng hình lượng tử

Từ lâu, tàng hình đã là ước muốn của con người

Từ lâu, tàng hình đã là ước muốn của con người. Ảnh Therichest

Xuất phát từ chiếc áp tàng hình trong những bộ phim như Chúa nhẫn, Harry Potter, Canada dưới sự hỗ trợ của quân đội Mỹ đã và đang phát triển công nghệ tàng hình lượng tử. Bằng cách sử dụng nguyên lý bẻ cong ánh sáng xung quanh người mặc, khiến người mặc trở nên tàng hình. Một đội quân tàng hình sẽ là 1 mối đe dọa khôn lường. Tuy nhiên hiện chưa chắc chắn ngày đưa công nghệ này vào thực tiễn.

Anh Toàn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang