Vụ làm nhục nữ sinh treo biển 'tôi là người ăn trộm': Giám đốc siêu thị xin lỗi

author 07:44 16/04/2014

Bà Nguyễn Thị Thu Ba, giám đốc siêu thị Vĩ Yên (huyện Chư Sê, Gia Lai), cho biết đã yêu cầu bốn nhân viên - những người trực tiếp bắt cháu S., dán tờ giấy lên ngực và tung ảnh lên mạng - đến gia đình cháu S. xin lỗi.

Tối 14-4, các nhân viên đã đến và xin gia đình cháu S. tha thứ. Riêng tôi cũng đã gặp trực tiếp cha cháu S. và nói gia đình thông cảm cho siêu thị, tôi cũng đã lên gặp thầy hiệu trưởng để trình bày mọi chuyện” - bà Ba nói.

2 cuốn sách cháu S lấy ở nhà sách

Bà cũng thừa nhận đây là “một bài học lớn, một bài học đau xót để sau này có sự chỉnh đốn trong cách điều hành, quản lý công việc và nhân viên siêu thị”.

Cha cháu S.:

Không muốn làm to chuyện

Từ lúc xảy ra chuyện đến nay gia đình tôi và cháu S. rất khủng hoảng. Sự việc dù sao cũng đã xảy ra, giờ có làm gì cũng không lấy lại được nữa. Quan trọng nhất vẫn là con tôi, tôi chỉ mong sao cháu bình tĩnh, vượt qua khó khăn để học hành, sinh hoạt bình thường trở lại. Còn việc kiện ai, phạt ai tôi cũng không muốn nói nữa, tôi không quyết định được gì lúc này nhưng xét cho cùng tôi nghĩ rằng dù sao cũng đã có sự răn đe, trừng phạt đối với những người liên quan rồi. Họ cũng đã đến xin lỗi, mong được tha thứ.

Chiều 15-4 tại cuộc họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức, ông Ngô Ngọc Sinh, chánh Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai, cho biết trước tính chất của sự việc em S. - học sinh Trường THCS Chu Văn An - bị bắt trói và tung lên mạng, ngày 15-4 Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã có văn bản chỉ đạo giám đốc Công an tỉnh Gia Lai và chủ tịch UBND huyện Chư Sê tiến hành điều tra, làm rõ sự việc và báo cáo lại chủ tịch UBND tỉnh.

Về câu hỏi quan điểm xử lý của UBND tỉnh Gia Lai trước thông tin đại diện siêu thị Vĩ Yên đã gặp gia đình nhận lỗi, xin rút kinh nghiệm về công tác quản lý, phía gia đình cháu S. cũng bày tỏ ý định chưa khiếu kiện sự việc, ông Sinh cho biết chưa thể trả lời được lúc này, phải đợi báo cáo xác minh của công an tỉnh và UBND huyện Chư Sê.

Trao đổi với PV, bà Nhan Thị Hằng Nga - phó giám đốc Sở GD-ĐT Gia Lai - nói: “Sự việc em S. bị bắt trong siêu thị và bêu riếu trên Facebook xảy ra hết sức bất ngờ, từ sáng 15-4 khi hình ảnh và câu chuyện của S. tràn ngập trên các trang báo chúng tôi thật sự rất choáng váng, các thầy cô ở sở không còn tâm trí để làm việc nữa. Ngay trong buổi sáng, thầy Phạm Ngọc Thạch - giám đốc sở - đã ký công văn cấp tốc yêu cầu Trường THCS Chu Văn An, Phòng GD-ĐT Chư Sê báo cáo bằng văn bản để có cơ sở xử lý”.

Bà Nga cho hay việc em S. lấy trộm đồ là hành vi không ai cổ xúy, bênh vực nhưng cách xử lý như các nhân viên siêu thị Vĩ Yên đã làm thì không thể chấp nhận được. Đó là hành vi phản giáo dục, thiếu hiểu biết và hoàn toàn không đáng.

Theo TT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang