Máy bay mất tích bí ẩn bỗng xuất hiện sau 54 năm

author 16:21 09/02/2015

(VietQ.vn) - Dấu vết đầu tiên của chiếc máy bay chở 24 người biến mất cách đây 54 năm, đã xuất hiện trên dãy Andes, trường hợp này từng được coi là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới tại thời điểm đó.

Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vụ mất tích bí ẩn cách đây 54 năm đã có lời giải khi những người leo núi Chile cho biết, họ tình cờ phát hiện mảnh vỡ ở độ cao khoảng 3.200m, chừng 346km về phía nam thủ đô Santiago. Thành viên nhóm thám hiểm Leonardo Albornoz tiết lộ với Channel 7 của Chile rằng họ đang giữ địa điểm chính xác trong bí mật để ngăn chặn cướp bóc.

Chiếc Douglas DC-3 biến mất vào 3/4/1961 mang theo những thành viên đội bóng Green Cross của Chile. Vụ việc trở thành một bí ẩn lớn chưa có lời giải của quốc gia Nam Mỹ và làm chấn động cả thế giới thể thao vào thời điểm đó.

Đội bóng đã chơi một trận ở Osorno, Copa de Chile và sau đó trở về Santiago. Cả đội cùng nhân viên chia ra 2 chuyến bay. Một chiếc đã hạ cánh an toàn, chiếc còn lại mất tích. Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm nhiều tuần liền nhưng không có kết quả. Tang lễ tượng trưng dành cho các cầu thủ mất tích trên chiếc máy bay thu hút rất đông người tại Chile.

Vụ mất tích bí ẩn của chiếc Douglas DC-3 đã có lời giải

Vụ mất tích bí ẩn của chiếc Douglas DC-3 đã có lời giải

Trước đây, trong tháng 6/2014, một chiếc máy bay mất tích sau 56 năm cũng được tìm thấy tại eo biển Đài Loan. Chiếc thủy phi cơ PBY-5A, mang biệt hiệu “Thiên Nga Xanh” hoặc “Ngỗng Xanh”, chở 7 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn dân sự Đài Loan, đã mất bí ẩn vào tháng 10/1958.

Liên lạc với chiếc máy bay đã bị mất sau khi nó đi vào vùng không có radar rộng 24 km tại eo biển Đài Loan ở độ cao 304 m để tránh radar Trung Quốc. Máy bay gửi liên lạc cuối cùng với tháp kiểm soát không lưu từ vị trí cách Đài Bắc khoảng 130 km và ở độ cao 304 m.

Dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua nhưng vụ việc trên vẫn gây ra những so sánh với chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, từ việc sử dụng độ cao để tránh radar cho với các giả thuyết âm mưu vốn lan truyền sau đó và sau sự thất bại của các nhân viên điều tra Malaysia nhằm xác định nguyên nhân khiến MH370 bị rơi, báo Dân Trí cho hay.

Đinh Ly

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang