Vụ người Trung Quốc nổ súng: Ngày anh ra đi, con gái chào đời

author 07:03 21/04/2014

Ngày đồng đội, dân làng và người thân đến dâng hương tiễn anh về với đất mẹ cũng là ngày con gái đầu lòng của anh cất tiếng khóc chào đời. Người vợ trẻ vượt cạn một mình tại bệnh viện cùng nỗi đau vô tận vì mất chồng.

Chiều hôm qua, ngày 19/4, tại khoa sản, bệnh viện đa khoa Hải Hà, con gái đầu lòng của liệt sĩ Lê Vũ Việt Khánh đã ra đời. Đúng thời điểm cháu bé cất tiếng khóc đầu tiên cũng chính là lúc đồng đội, người dân đang đến đưa tiễn anh lần về với đất mẹ. Nỗi xúc động, thương xót chất ngất trong lòng người ở lại. Nghe tin cháu bé, con của liệt sĩ khánh đã ra đời đúng giây phút làm lễ truy điệu người lính quả cảm hi sinh, nhiều chiến sĩ biên phòng có mặt bật khóc.

Đồng đội liệt sĩ Khánh kể lại: “Nếu không có vụ xả súng thảm khốc xảy ra, thì hôm nay chính là ngày hạnh phúc nhất trong đời người bố trẻ. Trong những ngày qua, anh đã đếm ngược thời gian chờ ngày con gái chào đời đang đến gần. Chúng tôi may nắm đã được tận hưởng cảm giác hạnh phúc, thiêng liêng khi được ôm trong lòng mình đứa con đầu đời, tiếp bao dự định cho một gia đình nhỏ hạnh phúc. Giây phút được làm cha, thiêng liêng lắm nhưng Khánh đã không chờ được. Anh ngã xuống khi mới 24 tuổi, với 4 tuổi quân với biết bao nhọc nhằn, vất vả".

Lễ truy điệu 2 chiến sĩ biên phòng hi sinh trong vụ 16 người Trung Quốc xả súng.

Theo bà Vi Thị Viên, mẹ vợ liệt sỹ Khánh, vợ anh là chị Vi Thị Nga (sinh 1992) là nhân viên tại khách sạn Hữu Nghị. Trụ sở tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. "Hai vợ chồng em nó mới cưới nhau hồi tháng 9 năm 2013. Vì điều kiện kinh tế của vợ chồng trẻ còn eo hẹp, Khánh và Nga chỉ thuê được căn phòng nhỏ ở gần nơi công tác của vợ ngoài Móng Cái. Khánh luôn cố gắng phấn đấu công tác tốt, mong sớm được chuyển đơn vị để vợ chồng gần nhau, chăm lo cho em bé sắp chào đời. Ai ngờ chỉ ngày mai là ngày Khánh được chuyển về Đồn biên phòng của khẩu Móng Cái thì con rể tôi lại ngã xuống” - Bà Vi nói trong nghẹn ngào nước mắt.

Theo Gia đình

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang