Vụ nhân viên sân bay nhặt được 7kg vàng trong thùng rác: Tiết lộ 'số phận' số vàng

author 19:05 18/05/2018

(VietQ.vn) - Nhân viên sân bay nhặt được 7kg vàng trong thùng rác không nhận được một chút lợi lộc gì từ chúng.

Hồi đầu tháng 5, tờ Korea Times đưa tin, một nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại sân bay quốc tế Icheon, Hàn Quốc đã tìm thấy 7 thanh vàng, mỗi thanh nặng 7kg, trong thùng rác.

Thời điểm đó, theo truyền thông Hàn, thì theo luật quốc gia này, nếu trong sáu tháng tiếp theo không ai đứng ra nhận, người quét dọn sẽ trở thành chủ sở hữu chính thức. Trong trường hợp chủ nhân xuất hiện, người nhặt được tài sản vẫn có thể được chia 5-20% giá trị số vàng.

vu-nhan-vien-san-bay-nhat-duoc-7kg-vang-trong-thung-rac-so-phan-so-vang-ra-sao

 Nhân viên vệ sinh tại sân bay Incheon không nhận được gì từ số vàng tìm được. Ảnh: PressFrom

Tuy nhiên, theo BBC News, sân bay quốc tế Incheon vừa thông báo rằng nhân viên dọn dẹp này sẽ không được nhận được bất kỳ phần thưởng nào.

Giải thích cho quyết định này, đại diện sân bay cho biết: “Nhân viên này chỉ làm đúng trọng trách như một nhân viên dọn dẹp ở sân bay và tìm đồ đạc bị mất cũng là một phần công việc của người này”.

Về quy định nếu chủ sở hữu không đến nhận tài sản được tìm thấy trong vòng 6 tháng, người tìm kiếm sẽ có thể sở hữu chúng, điều này, theo BBC, lại không được áp dụng cho nhân viên trên tài sản của công ty.

Gina Haspel – nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử CIA vừa được bổ nhiệm là ai?(VietQ.vn) - Gina Haspel – người vừa được bổ nhiệm làm giám đốc CIA là một sĩ quan tình báo kỳ cựu của Mỹ.

Điều đó có nghĩa là, nếu người tìm kiếm không phải là nhân viên sân bay, họ sẽ đủ điều kiện để yêu cầu từ 5-20% tổng giá trị số vàng, tối đa lên đến 65.000 USD (tương đương gần 1,5 tỷ đồng) theo luật.

Hiện vẫn không rõ ai sẽ là người sở hữu số vàng sau khi hết khoảng thời gian chờ đợi 6 tháng.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang