Vụ nữ đại gia bị mất 245 tỷ tiền gửi Eximbank: Có thêm 2 khách khác bị mất tiền

author 14:55 19/04/2018

(VietQ.vn) - Cùng vụ việc nữ đại gia Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng tiền gửi tại Eximbank, có 2 khách hàng nữa cũng bị chiếm đoạt tiền.

Báo Pháp luật TP. HCM thông tin, liên quan đến nguyên phó giám đốc Ngân hàng Eximbank Chi nhánh TP. HCM chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của khách hàng rồi bỏ trốn, đến nay Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C44) đã khởi tố sáu bị can. Trong đó, hai bị can Hồ Ngọc Thủy và Nguyễn Thị Thi bị bắt tạm giam về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Bị can Nguyễn Thị Ngọc Trâm và hai đồng phạm bị khởi tố (cho tại ngoại) về tội thiếu trách nhiệm…

vu-nu-dai-gia-bi-mat-245-ty-tien-gui-eximbank-co-them-2-khach-khac-bi-mat-tien

 Bà Chu Thị Bình. Ảnh: Tin tức tài chính

Những người bị khởi tố đều là nhân viên phòng khách hàng của Eximbank Chi nhánh TP. HCM.

Trong vụ án này, ngoài khách hàng VIP Chu Thị Bình mất hơn 245 tỉ đồng, có thêm hai khách hàng là bà Phùng Thị Ph. và bà Lê Thị Minh Q. cũng bị ông Lê Nguyễn Hưng - Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP. HCM - lấy hàng chục tỉ đồng.

Từ năm 2012, Lê Nguyễn Hưng khi đó đã sử dụng hộ chiếu của người cô, giả chữ ký mở tài khoản và dùng nó để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Tổng cộng Hưng chiếm đoạt của ba khách hàng hơn 263 tỉ đồng rồi cùng gia đình bỏ trốn.

Công an xác định các nhân viên dưới quyền của Hưng thực hiện lệnh chi, thực hiện việc rút tiền khi không có sổ tiết kiệm bản chính, không có giấy tờ tùy thân của khách hàng, không có mặt khách hàng, không ký trước mặt nhân viên ngân hàng là vi phạm quy chế của Eximbank, là nguyên nhân dẫn đến Hưng chiếm đoạt tiền.

Ngày 17/4, đại diện Eximbank cho hay: Toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm của bà Q. và bà Ph. đã được phía ngân hàng hoàn trả đầy đủ vào giữa năm 2017.

Về số tiền 245 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình, Eximbank viện dẫn Văn bản số 387 ngày 12/6/2017 của C44 cho biết các tài khoản tiền gửi tiết kiệm mà bà Bình đề nghị tất toán đã được rút một phần và chữ ký trên các chứng từ rút tiền này là của bà Bình. Do vậy Eximbank chưa có cơ sở để giải quyết yêu cầu tất toán sổ tiết kiệm của khách hàng mà sẽ tuân thủ theo phán quyết của tòa.

1 triệu lít bia phục vụ tại lễ hội bia B’estival 2018 tại Ba Na Hills(VietQ.vn) - Một mùa hè cuồng nhiệt, chuếnh choáng men say với một triệu lít bia vàng, bia đen sóng sánh. Một mùa hè sôi động, thỏa sức hòa mình trong những điệu nhảy với trang phục lễ hội rực rỡ sắc màu…

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Phan Trung Hoài - một trong hai luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Chu Thị Bình - nói mong muốn Eximbank chủ động làm việc với bà Bình để tìm ra giải pháp, từ đó có lộ trình trả tiền cho bà Bình chứ không thể theo cách như hiện nay là yêu cầu ra tòa.

Phía bà Bình cũng mong muốn được Eximbank hoàn trả 245 tỉ đồng bất kể có bắt được ông Lê Nguyễn Hưng hay không. Hiện ông Hưng đã bỏ trốn và bị truy nã quốc tế.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang