Vụ nữ sinh bị làm nhục treo biển 'tôi là ăn trộm': Công an lên tiếng

author 18:43 15/04/2014

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan công an sẽ khởi tố các nhân viên của Siêu thị Vĩ Yên ở thị trấn Chư Sê (Gia Lai), những người tham gia việc trói tay, bắt em N. đeo bảng “Tôi là người ăn trộm”, để làm rõ hành vi “làm nhục người khác”.

Sáng 15/4, đại tá Võ Đình Bính - Trưởng Công an huyện Chư Sê (Gia Lai) cho biết như vậy.

Sáng 15/4, Công an huyện Chư Sê đã mời 4 nhân viên này lên làm việc, lấy lời khai. Bước đầu, những người này thừa nhận hành vi của mình đối với em N.

Bốn người này gồm Phan Văn Hải (nhân viên giữ xe), Trần Thị Kim Oanh - kế toán của siêu thị và hai nhân viên bán hàng của siêu thị là Cưng và An. Oanh là người đi lấy giấy in nội dung: “Tôi là người ăn trộm”, sau đó đeo lên người em N.

Siêu thị nơi xảy ra sự việc

Trước đó, Cưng và An dùng băng keo cột hai tay em N. vào lan can siêu thị, còn Hải là người chụp hình em N. đưa lên facebook. Theo thông tin ban đầu, Hải khai, mình chỉ chụp hình của N. đưa lên nhằm “chém gió” với bạn bè.

Phẫn nộ với cách ứng xử thiếu văn hóa của những nhân viên làm việc tại Siêu thị Vĩ Yên, cộng đồng mạng lập một trang fanpage (facebook) nhằm kêu gọi tẩy chay Siêu thị Vĩ Yên.

"Đáng lên án"

Bà Phan Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Giáo dục huyện Chư Sê bức xúc: “Hành động của nhân viên Siêu thị Vỹ Yên tham gia vào vụ việc này thật đáng lên án. Hành động này đã xúc phạm nhân phẩm người khác một cách trắng trợn, vô lương tâm”.

Sáng 15/4, ông Võ Thành Huế - Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin từ việc cháu bé đang là học sinh lớp 7 ở huyện Chư Sê bị nhân viên Siêu thị Vĩ Yên trói tay, bắt đeo bảng: “Tôi là người ăn trộm”, chúng tôi rất bức xúc.

Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em của Sở tìm hiểu sự việc, đồng thời ngay ngày hôm nay (15/4) sẽ có công văn gửi Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Chư Sê và Công an huyện Chư Sê đề nghị tìm hiểu, xử lý nghiêm vụ việc".

"Chúng tôi sẽ xác minh để cùng với các cơ quan chức năng xử lý vi phạm này. Hành động của những nhân viên ở Siêu thị Vĩ Yên là phản giáo dục, coi thường nhân phẩm người khác, cần phải bị xã hội lên án và cơ quan chức năng xử lý nghiêm….” - ông Huế khẳng định.

Cũng trong ngày 15/4, Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai cũng có công văn gửi các cơ quan chức năng của huyện Chư Sê, đề nghị phối hợp xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Gia Lai cho hay: “Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Chư Sê phối hợp với Trường THCS Chu Văn An theo dõi cháu N. và động viên cháu vượt qua cú sốc tâm lý này để cháu yên tâm học tập, tránh mặc cảm với bạn bè”.

Ông Nguyễn Duy Ngọc - Văn phòng luật sư Thiên Phú (TP Pleiku, Gia Lai) nói: “Cháu bé chưa đến tuổi vị thành niên. Giả sử cháu có lấy đồ ở siêu thị đi nữa thì người của siêu thị cần báo cơ quan chức năng và ba mẹ của cháu để làm rõ, xử lý. Đây là hành động bắt giữ người trái pháp luật và làm nhục người khác…”.


Theo TN

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (3)

Bình luận

Nguyen Minh

Lấy trộm 2 quyển sách thì có cách khác để giáo dục, đằng này lại hạ nhục một em học sinh theo cách đê tiện, vô văn hóa và vi phạm nghiêm trọng nhân phẩm một học sinh. Không ai bênh vực cho hành vi xấu cả. Thật nực cười vì vẫn có một số rất ít người có quan điểm giống như bạn.

Nguyen Minh

Phải truy tố và xét xử nghiêm minh. Không thể có sự biện minh nào cho hành động xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm con người ( mà đây là một học sinh ).Có thể xem đây là vụ án điểm và những kẻ phạm tội phải bị phạt tù giam theo đúng pháp luật.

Cong duy nguyen

That ra su viec do. Neu phan ra toi thi lien quan rat nhieu. Bat dau la chau be. Thu 2 la nguoi hanh xu voi chau be roi den su giao duc day bao dao duc lam nguoi cua gd,nha truong, va quy dinh cua sieu thi nua.nhung quy cho cung chung ta cung phai phan dinh cho ro, co tinh ,co ly. Do la bai hoc cho ca 2 phia. Chau be, va quy dinh cua sieu thi. Neu con them lan nua tuong tu thi nen tay chay luon.

tin liên quan

video hot

Về đầu trang