Vụ 'ổ voi', 'ổ gà' trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: VEC đã sửa chữa theo đúng kế hoạch

author 20:02 22/10/2018

(VietQ.vn) - Thông tin từ Bộ GTVT cho hay, Tổng công ty Đầu tư phát triển cao tốc (VEC) đã thực hiện sửa chữa 'ổ voi', 'ổ gà' trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi theo đúng kế hoạch mà VEC đã xây dựng.

Liên quan tới việc khắc phục những hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tổ công tác của Cục Quản lý xây dựng & Chất lượng công trình giao thông cùng các cơ quan chuyên môn khác thuộc Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra chất lượng công tác khắc phục hư hỏng trên mặt đường đoạn tuyến vốn JICA (Km0+000 - Km65+000) theo chỉ đạo của bộ GTVT. Kết quả thể hiện, toàn bộ các nội dung sửa chữa đã hoàn thành.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Nhận xét và đánh giá về công tác sửa chữa, tổ công tác của Bộ GTVT cho rằng, Tổng công ty Đầu tư phát triển cao tốc (VEC) đã thực hiện sửa chữa theo đúng kế hoạch mà VEC đã xây dựng. Các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa đã được nhà thầu thi công hoàn thành công tác sửa chữa và hoàn trả vạch sơn đường theo đúng quy định. Kết quả cho thấy, tại các vị trí sửa đã bằng phẳng, độ nhám đồng đều. 

Bên cạnh đó, VEC cũng đã có thông báo về những vấn đề hư hỏng, thấm nước mới tại vị trí cầu VD09B và hầm chui dân sinh (Km106+730), thuộc Gói thầu A3 Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Theo VEC, việc thấm nước và đọng nước dưới chân cầu VD09B (Km107+829) là do hệ thống thoát nước mặt cầu chưa hoàn thiện xong: tại một số vị trí phễu thu nước và ống nhựa dẫn nước tuy đã được lắp đặt nhưng chưa đảm bảo kín khít, vì vậy có hiện tượng chảy lan không tập trung từ mặt cầu xuống.

Hơn nữa, khi nước mặt cầu thoát xuống dưới gầm cầu, nhà thầu chưa thi công rãnh dẫn nước về cống tròn gần đó, dẫn đến nước mưa chảy lênh láng dưới gầm cầu, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân địa phương. Việc thanh thải lòng cầu, Tư vấn giám sát đã hướng dẫn nhà thầu thực hiện, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại nhà thầu chưa hoàn thành. Các tấm ván khuôn gỗ sử dụng để thi công dầm ngang đầu cầu chưa được nhà thầu di dời ra khỏi vị trí.

Về việc thấm nước tại hầm chui dân sinh (Km106+730), qua kiểm tra cho thấy nguyên nhân là do băng cản nước được bố trí giữa 02 thân đốt hầm trong quá trình thi công bị xô lệch, gây nên hiện tượng rò rỉ nước từ đỉnh hầm chui. Về việc này, Tư vấn giám sát đã có văn bản yêu cầu nhà thầu thực hiện sửa chữa vào ngày 10/10/2018 và nhắc lại bằng văn bản ngày 21/10/2018. Tuy nhiên nhà thầu chậm khắc phục tồn tại này, gây bức xúc cho người dân địa phương và tạo dư luận không tốt cho Dự án. Theo đó, VEC yêu cầu các đơn vị phải tập trung xử lý hoàn thiện ngay.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang