Vụ oan sai Huỳnh Văn Nén: Nguyễn Thọ lãnh án 20 năm tù

authorNinh Lan 19:58 26/08/2016

(VietQ.vn) - Sau một ngày xét xử, Nguyễn Thọ đã bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên 20 năm tù về tội giết người, cướp tài sản

Theo tờ Giao Thông đưa tin, HĐXX TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Thọ (40 tuổi) 20 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù (áp dụng Bộ luật Hình sự năm 1985).

Thời điểm diễn ra vụ án vào năm 1998, khi đó Nguyễn Thọ 22 tuổi tức cách đây đã 18 năm. Nhưng ở phần xét hỏi, Nguyễn Thọ vẫn nhớ từng chi tiết, và khai báo rành mạch với HĐXX toàn bộ hành vi của mình.

Nguyễn Thọ tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Người lao động 

Thọ cũng thừa nhận sau khi giết bà Lê Thị Bông, Thọ bỏ trốn và không liên lạc với gia đình, nên không hề biết ông Huỳnh Văn Nén bị đưa ra xét xử về việc bị cáo buộc giết bà Bông. Ngoài ra, Thọ cũng chỉ biết đồng phạm cùng gây án giết, cướp bà Bông là Hồ Thanh Việt mới đây đã chết qua thông báo của cơ quan công an.

Ông Huỳnh Văn Nén không tham dự phiên tòa xét xử Nguyễn Thọ(VietQ.vn) - Tại phiên tòa xét xử Nguyễn Thọ hôm nay, ông Huỳnh Văn Nén đến cửa phòng xử, ngước nhìn Quốc huy rồi lặng lẽ rời đi

Ngoài ra, trả lời phần xét hỏi của đại diện VKS tại tòa, Thọ cũng thừa nhận không cố ý sát hại bà Bông, mà chỉ xiết cổ với mục đích khống chế bà để cướp tài sản, nhưng đã khiến bà Bông tử vong.

Tại tòa, con gái của bà Bông đã yêu cầu Nguyễn Thọ phải bồi thường chi phí mai táng và các tổn thất về vật chất, tinh thần của gia đình tổng cộng là 640 triệu đồng.

Theo báo Vietnamnet, luật sư, đại diện cho bị hại và cả luật sư chỉ định của Nguyễn Thọ, có cùng yêu cầu cơ quan tố tụng xem xét lại hành vi của Hồ Thanh Việt trong vụ án, để từ đó xác định trách nhiệm dân sự phía gia đình Việt đối với gia đình bà Bông. Luật sư đại diện cho gia đình bị hại còn đề nghị xem xét nhiều tình tiết khác liên quan đến vụ án như: 2 người bạn nhậu cùng Việt, Thọ trước khi gây án là ai? Có liên quan gì? Cần xem xét lại việc đầu thú khai báo toàn bộ hành vi của Nguyễn Thọ tại công an huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào giữa tháng 10/2015… Từ cơ sở đó luật sư đề nghị với HĐXX tuyên trả hồ sơ vụ án cho Viện KSND để điều tra, xét xử lại từ đầu.

Đối đáp lại, đại diện VKSND cho rằng, nhiều vấn đề như nói trên, luật sư suy diễn, không có căn cứ. Do đó Viện KSND sẽ không tranh luận tiếp theo...

Được nói lời sau cùng, Nguyễn Thọ trình bày “cho bị cáo gửi lời xin lỗi đến với toàn gia đình bị hại. Bị cáo đã ăn năn hối cải với những việc làm của mình trước đây. Xin HĐXX cho bị cáo cơ hội, được ân hưởng mức án để có ngày về với xã hội, với người thân, làm lại cuộc đời”.

Sau đó, Thọ xin phép HĐXX cho gặp mặt gia đình và được chấp nhận. Trong phút chốc đó, Thọ ôm chầm lấy người anh trai, khóc nức nở. Giọt nước mắt hiếm hoi của Nguyễn Thọ suốt từ đầu đến cuối phiên xử.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang