Vụ ông Vũ Huy Hoàng làm nóng phiên họp thường kỳ Chính phủ

author 20:11 29/10/2016

(VietQ.vn) - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Người phát ngôn của Chính phủ đã thông tin về trường hợp của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công Thương.

Chiều 29/10 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2016 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và những vấn đề dư luận, báo chí quan tâm.

Tại buổi họp, nhiều phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến hình thức xử lí đối với ông Vũ Huy Hoàng – nguyên Bộ trưởng Bộ thương. Về việc này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trả lời báo chí xung quanh kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 có các vi phạm, khuyết điểm, gồm thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng.

Theo đó, mọi việc liên quan đến vụ việc của ông Vũ Huy Hoàng đã được thực hiện nghiêm túc theo các quyết định của Trung ương, của quy định hiện hành của pháp luật.

Cũng về vụ việc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: “Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, người đứng đầu của Đảng ta đã chỉ đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp làm việc, vào cuộc điều tra xác minh làm rõ kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ liên quan đến nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và trường hợp của Trịnh Xuân Thanh. Việc thông báo kết luận đáp ứng yêu cầu của cán bộ, đảng viên ta là phải làm rõ, làm công khai, minh bạch vụ việc này trước dư luận”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo ông Bộ trưởng Dũng, ngày 25/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tiếp tục họp chỉ đạo các cơ quan giao Bộ Nội vụ, giao các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thông tin với báo giới.

Về việc báo chí, dư luận đặt vấn đề khởi tố hay không khởi tố, ông Mai Tiến Dũng cho biết sẽ làm trên cơ sở quy định của Điều lệ Đảng, quy định của pháp luật.

“Nếu tổ chức cá nhân nào có vi phạm đến đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ xử lý theo quy định. Như vậy, yên tâm là với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, tinh thần chống tham nhũng, vấn đề chống lợi ích nhóm, vấn đề chống các diễn biến tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ đảng viên trong Nghị quyết Trung ương IV, Khoá XII, các cơ quan của Đảng, của Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp sẽ vào cuộc minh bạch, công khai, xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật. Còn kết quả điều tra xác minh đến đâu thì các cơ quan chủ trì họp báo sẽ thông báo đến báo chí”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin. 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang