Vụ quan tài diễu phố: Rắc rối vì 2 tỷ đồng

author 07:56 06/07/2013

Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết có nắm được việc người nhà nạn nhân vụ “quan tài diễu phố” đưa đơn kêu cứu lên Bộ Công an song hiện vụ án đã kết thúc điều tra và chuyển sang Viện KSND đề nghị truy tố

 

Bà Nguyễn Thị Hải (phải, mẹ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh) đưa đơn kêu cứu
 
Liên quan đến việc người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị sát hại đêm 14-3 vừa qua) lên Bộ Công an kêu cứu, trao đổi với PV ngày 5-7, Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đã nắm được việc này.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tiếp nhận đơn của gia đình, ghi nhận các ý kiến của người nhà nạn nhân Tuấn Anh. Song hiện vụ án đã kết thúc điều tra và chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố.  
 
Theo tướng Phùng Tiến Bộ, ngay khi xảy ra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã mời Bộ Công an cùng phối hợp làm việc. Kết quả khám nghiệm tử thi của Bộ Công an cũng trùng khớp với kết quả của cơ quan công an tỉnh.
 
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ cho Viện KSND đề nghị truy tố 8 bị can, trong đó 6 bị can bị truy tố tội giết người, 2 bị can tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.
 
Cho đến thời điểm này, tất cả tài liệu triều tra đều cho thấy, vụ án mạng xuất phát từ mâu thuẫn bột phát tại quán rượu giữa nạn nhân Nguyễn Tấn Anh với các bị can mà cơ quan CSĐT đã đề nghị truy tố về tội Giết người.
 
5 trong số 6 bị can bị đề nghị truy tố về tội Giết người trong vụ "quan tài diễu phố"
 
Ngày 4.7, có khoảng 30 người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986 tuổi, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã đến trước cổng trụ sở Bộ Công an (ở Hà Nội) để đưa đơn khiếu nại.
 
Trong đơn của gia đình nạn nhân, đại diện gia đình là bà Nguyễn Thị Hải (SN 1963) và Nguyễn Minh Thương (SN 1988) - là mẹ và vợ của nạn nhân Tuấn Anh - cho rằng: Trong vụ án này khi điều tra, cơ quan chức năng tỉnh này không cho dựng lại hiện trường, thực nghiệm điều tra để các đối tượng diễn lại hành vi phạm tội.
 
Theo bà Hải, điều băn khoăn nhất vẫn nguyên nhân cái chết của Tuấn Anh. Theo kết luận điều tra, nguyên nhân gây ra cái chết là do ngạt nước nhưng theo gia đình, hồ sơ chưa làm rõ được các dấu hiệu của việc chết ngạt.
 
Muốn giải đáp băn khoăn trên, phía gia đình nạn nhân đã có đơn khiếu nại lên Cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu cho thực nghiệm điều tra, dựng lại hiện trường. Theo gia đình, đề nghị trên không được các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng với lý do các bị can đã khai thống nhất, phù hợp với việc thu thập chứng cứ, tài liệu nên không thực nghiệm điều tra.
 
Một điều bức xúc khác với gia đình nạn nhân là gần đây, dư luận đồn thổi họ đã nhận được từ gia đình các bị can 2 tỉ đồng. Tuy nhiên theo bà Nguyễn Thị Hải, từ ngày con trai bà mất, người nhà các bị can chưa một lần đến thăm hỏi hay đặt vấn đề bồi thường.
 
Trong kết luận điều tra của Công an tỉnh Vĩnh Phúc gửi Viện KSND tỉnh để ra cáo trạng truy tố có 8 bị can, trong đó 6 người bị đề nghị truy tố về tội giết người, 2 bị can về tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.
 
P.V (tổng hợp)
 
 
 
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang