video hot

Vụ quên kéo trong bụng bệnh nhân 18 năm: Mời chuyên gia về mổ lại

15:11 30/12/2016

Vietq.vn - Chiếc kéo dài 15cm đã nằm trong ổ bụng của bệnh nhân Ma Văn Nhật, tỉnh Bắc Kạn suốt 18 năm qua và cho đến tận bây giờ mới được phát hiện.

Quan sát tấm phim X-quang chụp ổ bụng của một bệnh nhân trú tại huyện chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã cho thấy hình ảnh của chiếc kéo y tế. Nghiêm trọng hơn, chiếc kéo đã nằm trong ổ bụng của ông Ma Văn Nhật suốt 18 năm qua và cho đến tận bây giờ mới được phát hiện.

Chiếc kéo này bị bỏ quên trong bụng ông Nhật trong lần phẫu thuật vì tai nạn giao thông tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào tháng 6/1998.

Dự báo thời tiết hôm nay 30/12: Cảnh báo mưa lớn, lũ ở Quảng Trị đến Khánh HòaDự báo thời tiết hôm nay 30/12: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở ngoài khơi Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Chiếc kéo dài 15 cm, một phần của chiếc kéo đã bị gãy rời ra. Sau phẫu thuật lần đó, ông Nhật vẫn bị đau âm ỉ, vì tưởng mình đau dạ dày nên ông đã liên tục uống thuốc trong nhiều năm qua. 

Trao đổi với phóng viên, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong cuộc họp vào chiều nay (29/12), bệnh viện đã lên phương án mời chuyên gia từ Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội về tỉnh vào thứ 7 này để khám và mổ cho bệnh nhân. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm. Phương án này cũng đã được gia đình bệnh nhân chấp thuận.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang