Tai nạn giao thông kinh hoàng ở Bình Thuận: Sáng nay công bố kết quả giám định ADN

author 05:38 23/05/2016

(VietQ.vn) - Chậm nhất là trong sáng ngày 23/5, Cục Khoa học kỹ thuật Hình sự sẽ công bố kết quả giám định ADN các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc ở Bình Thuận.

Chiều ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch Uỷ Ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận, liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại huyện Hàm Thuận Nam vào rạng sáng cùng ngày.

Uỷ viên Trung ương Đảng – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cũng có mặt trong buổi làm việc này, và có những chỉ đạo quan trọng liên quan đến vụ tai nạn này.

Theo báo cáo từ Sở GTVT tỉnh Bình Thuận, vụ tai nạn thảm khốc nói trên xảy ra vào lúc 4h15 rạng sáng cùng ngày, trên km1730+400 trên QL1A, đoạn qua huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Vào thời điểm nói trên, chiếc xe khách mang biển kiểm soát 51B-112.24 của nhà xe Phương Trang chạy tuyến Quảng Ngãi – TP.HCM, khi đi qua địa điểm này thì xảy ra va chạm với xe khách biển kiểm soát 38N-5577 chạy theo hướng ngược lại.

Việc va chạm rất mạnh này đã làm cho 2 phương tiện cháy ngùn ngụt, lửa bao trùm lên cả 1 khu vực. Cùng lúc, chiếc xe tải mang biển kiểm soát 86C-053.88 đang chạy theo hướng Bắc Nam lao tới. Do tài xế không kịp xử lý tình huống, nên đã tông mạnh tiếp vào 2 xe khách nói trên.

Tai nạn xảy ra đã làm cho 3 phương tiện cháy rụi hoàn toàn. Vụ tai nạn thảm khốc này đã làm cho 12 người tử vong, ít nhất là 40 người bị trọng thương, kể cả tài xế của các xe. Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Hàm Thuận Nam, bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Hiện trường các xe khách va chạm với nhau ở Bình Thuận, tạo thành biển lửa - ảnh: CTV.

Trong số các nạn nhân tử vong, hiện chỉ mới xác định được danh tính của 2 tài xế xe khách, còn 10 nạn nhân còn lại đều đã bị cháy rụi phần thi thể, nên việc nhận dạng không thể thực hiện được, mà đang chờ đợi kết quả từ việc xét nghiệm ADN của nạn nhân.

Đại tá Phạm Thật – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận khẳng định, cho tới nay, công tác khắc phục hậu quả của vụ tai nạn, thu thập dấu vết hiện trường cơ bản đã được hoàn tất. Toàn bộ các thi thể không thể nhận dạng được đã chuyển về cho Cục Khoa học kỹ thuật hình sự - Bộ Công an.

Trong sáng ngày 23/5, các kết quả xét nghiệm AND sẽ có, nhằm công cấp cho người thân nhận dạng nạn nhân, phục vụ cho công tác mai táng.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ yêu cầu, chủ các nhà xe có phương tiện bị tai nạn trong vụ việc này cần phải cử người thường xuyên túc trực, hợp tác với các cơ quan chức năng của địa phương, nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn này, chăm lo cho thân nhân của các nạn nhân xấu số.

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng đã yêu cầu Tổng Cục đường bộ kiểm tra lại thời hạn đăng kiểm của các phương tiện trong vụ tai nạn này, hồ sơ của các phương tiện để xem xét coi có đủ điều kiện tham gia giao thông không, trích xuất thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện, để có thể điều tra, sớm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Thuận – ông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận cần tập trung các phương tiện tốt nhất để cứu chữa các nạn nhân. Nếu bệnh nhân trở nặng, cần phải chuyển ngay bệnh nhân lên TP.HCM tiếp tục chữa trị, hạn chế tối đa nhất các thiệt hại về người.

Cũng theo Bí thư tỉnh Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng, ngành Công an cần tập trung, khẩn trương, điều tra nhanh vụ tai nạn này, chia sẻ và hỗ trợ tối đa nhất cho các nạn nhân và thân nhân, quan tâm, lo lắng tốt nhất cho các nạn nhân bị tử vong.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang