Vụ taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà: Hoảng sợ vì nhỡ đâu gặp phải giang hồ thì sao?

author 16:34 13/11/2015

(VietQ.vn) - Bạn đọc cho rằng, hãy thử đặt mình vào vị trí của người lái taxi. Trên xe là vợ con và bị một nhóm người chặn xe lại thì ai chả lo sợ, hoảng loạn

Liên quan đến vụ taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc khiến 1 người chết và 7 người bị thương, ngày 10/11, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Vũ Anh Tuấn (30 tuổi, trú phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), người điều khiển ôtô bán tải Ford Ranger và Nguyễn Anh Tuấn (23 tuổi, trú phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân) để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà

Hiện trường vụ tai nạn trên cầu vượt Thái Hà - Chùa Bộc

Công an cũng lấy lời khai của anh Lê Ngọc Trường (25 tuổi, ở Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân), người bám trên capo taxi khi xảy ra tai nạn. 

Theo cơ quan công an, cả Nguyễn Anh Tuấn và Lê Ngọc Trường đều cho rằng trước thời điểm tai nạn, hai người đi tập thể hình ở phố Thái Hà về thì thấy xe bán tải do Vũ Anh Tuấn (quan hệ bạn bè) va chạm với taxi trên cầu vượt Ngã Tư Sở. Cả hai đã để xe máy ở bên đường rồi ra tiếp cận taxi.

Tuấn cho rằng đã đứng ở cửa phía lái, còn Trường đứng chặn đầu ôtô yêu cầu tài xế taxi Đặng Ngọc Cường xuống nói chuyện. Tuy nhiên, taxi bất ngờ nhấn ga lao về phía trước khiến anh Trường phải nhảy lên capo và bám chặt vào cần gạt nước kính chắn gió. Khi taxi húc hàng loạt xe máy trên cầu vượt Chùa Bộc - Thái Hà, anh Trường bị hất văng xuống mặt cầu, gây thương tích ở chân và mũi.

Theo cơ quan điều tra, lời khai của tài xế xe bán tải trùng khớp với hai người bạn và khớp với hình ảnh trên camera thu được. "Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, cho thấy cả Nguyễn Ngọc Trường và Nguyễn Anh Tuấn không có lỗi gì trong vụ này. Riêng Vũ Anh Tuấn (tài xế xe bán tải), cơ quan điều tra sẽ xem xét thêm về những hành vi liên quan đến vi phạm về trật tự an toàn giao thông", lãnh đạo công an quận Đống Đa nói.

Về thông tin hai thanh niên lao từ trong xe ra uy hiếp tài xế Cường và xe bán tải truy đuổi taxi, lãnh đạo công an quận Đống Đa cũng cho rằng "chưa đủ căn cứ".

Thông báo trên của cơ quan công an khiến nhiều người chưa thỏa mãn. Trên một số diễn đàn, mạng xã hội, không ít người cho rằng hai thanh niên đi xe Ford Ranger và bạn của họ có lỗi lớn trong việc này.

Thành viên có tên Bùi Quyên cho rằng, 2 người bạn của người điều khiển xe bán tải đã làm sai. Họ hành động như vậy làm cho người tài xế taxi tưởng gặp phải giang hồ nên hoảng loạn. Các bạn thử đặt trường hợp mình đi đường vào ban đêm gặp trường hợp như vậy xem. Vả lại trên xe còn có vợ con. Lúc đó dừng xe và gặp phải đầu gấu thật sự thì không ai đảm bảo cho sự an toàn của họ.

 taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà

Sau khi gây tai nạn rồi nhảy xuống cầu, sức khỏe của tài xế taxi rất yếu 

Bạn Nguyễn Trung đồng tình với lo ngại của Bùi Quyên và nhìn nhận: “Trong tình cảnh 2 xe trêu nhau như vậy, 2 người ở đâu tự nhiên đến truy đuổi xe taxi, có thể làm anh ta hoảng loạn nên không kiểm soát được hành vi. Theo tôi, mấy người bạn của hai thanh niên chạy xe bán tải cũng có trách nhiệm liên đới một phần không nhỏ khi chặn đầu xe làm tài xế taxi hoảng loạn dẫn đến tai nạn”.

Thành viên khác lấy tên là Người Trung Gian đưa ra phân tích khá kỹ lưỡng về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

“Về tình huống 2 xe va chạm, xe bán tải chạy quá tốc độ cho phép khi định vượt xe taxi (camera ghi rõ tốc độ 60 km/h), lúc đấy taxi đang chạy trên cầu. Xe bán tải nháy đèn xin vượt nhưng taxi không thể nhường đường ngay được. Đến khi xe taxi có ý định nhường đường, chuyển hướng sang bên phải thì xe bán tải lại muốn vượt bên phải (cái này cũng là lỗi của xe bán tải), nên xe bán tải cho rằng taxi chèn mình. Thực tế khi lái xe, trong 1 khoảng thời gian ngắn như thế thì tài xế taxi không thể quan sát được hết xem xe bán tải đang ở phía nào của mình. Tôi thấy xe bán tải đi quá hổ báo, nếu xin vượt thì cũng phải từ từ quan sát, đợi xe phía trước có dấu hiệu cho vượt đã. Đằng này không vượt được bên trái thì xe bán tải lại lập tức chuyển hướng sang vượt bên phải, mà lại là vượt trên cầu. Cho rằng taxi chèn ép mình nên khi vượt lên taxi, xe bán tải ép xe này vào.

Thứ 2 nữa là hai người bạn kia nói đang đi xe máy và bỏ xe máy đuổi theo. Tuy nhiên theo camera thì hai người này không đội mũ bảo hiểm, tôi nghĩ chả nhẽ đuổi theo xe ô tô như thế mà vẫn có thời gian bỏ mũ bảo hiểm để đuổi?”.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang