Phạt tiền một website đăng bộ phim ‘ăn theo’ vụ thảm sát ở Bình Phước

author 17:38 20/08/2015

(VietQ.vn) - Ngoài việc nộp phạt hành chính, “Trung tâm Tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng” buộc phải khắc phục hậu quả là gỡ bỏ bộ phim ‘ăn theo’ vụ thảm sát ở Bình Phước trên website.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Tuổi Trẻ, ngày 18/8, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao du lịch có quyết định xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với “Trung tâm Tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng” với lý do website của trung tâm này đã đăng tải phim Thảm sát số 6 có nội dung kích động bạo lực và ‘ăn theo’ vụ thảm sát ở Bình Phước một cách phản cảm.

Quyết định xử phạt hành chính đơn vị tuyên truyền, đăng tải bộ phim ‘ăn theo’ vụ thảm sát ở Bình Phước

Quyết định xử phạt hành chính đơn vị tuyên truyền, đăng tải bộ phim ‘ăn theo’ vụ thảm sát ở Bình Phước

Quyết định do ông Vũ Xuân Thành - chánh Thanh tra Bộ - ký, mức xử phạt căn cứ theo quy định tại điều 6, nghị định 158 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. Ngoài việc nộp phạt hành chính, “Trung tâm Tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng” buộc phải khắc phục hậu quả là gỡ bỏ phim trên website.

Trước đó ngày 14/8, Hội đồng trung ương thẩm định phim truyện và Cục Điện ảnh tổ chức thẩm định clip Thảm sát số 6 do Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cung cấp. Các thành viên hội đồng cho rằng clip Thảm sát số 6 là một phim truyện ngắn vì phim được thực hiện với đầy đủ các thành phần biên kịch, đạo diễn, quay phim, diễn viên... Phim được dàn dựng theo ngôn ngữ điện ảnh với diễn xuất, âm thanh, đạo cụ, phục trang, dàn dựng, bối cảnh... thể hiện diễn biến câu chuyện có mở đầu và kết thúc.

Về nội dung thể hiện, hội đồng thẩm định nhận định phim này mô phỏng vụ án thảm sát 6 người ở Bình Phước một cách thô thiển, phản cảm, các nhân vật trong phim thể hiện những hành vi giết người bạo lực, vô nhân tính, tàn ác, có tính chất kích động bạo lực. Cục Điện ảnh cũng khẳng định phim ngắn Thảm sát số 6 vi phạm Luật điện ảnh, cấm phổ biến dưới mọi hình thức.

Bộ phim ngắn Thảm sát số 6 bị dư luận chỉ trích kịch liệt vì lặp lại vụ thảm sát Bình Phước một cách phản cảm, thô thiển

Bộ phim ngắn Thảm sát số 6 bị dư luận chỉ trích kịch liệt vì lặp lại vụ thảm sát Bình Phước một cách phản cảm, thô thiển

Chia sẻ về vụ việc này với báo Công An Nhân Dân, ông Trần Văn Minh, Phó Chánh Thanh tra Bộ VH,TT&DL cho biết, hiện tại Bộ mới xử phạt website của Trung tâm tư vấn phát triển vì sức khỏe cộng đồng vì vi phạm quy định phổ biến phim; còn những cá nhân/ tổ chức sản xuất bộ phim Thảm sát số 6, đến nay, thanh tra Bộ và các cơ quan liên quan vẫn đang điều tra.

Trước đó, bộ phim “Thảm sát số 6” được phát tán trên mạng xã hội vào đầu tháng 8 và đã vấp phải sự chỉ trích kịch liệt của dư luận do ‘ăn theo’ vụ án thảm sát ở Bình Phước một cách phản cảm, thô thiển, khơi lại nỗi đau của gia đình nạn nhân. Được biết, phim do một ca sỹ và một số nghệ sỹ hài chưa có tên tuổi trong làng giải trí thực hiện.

Minh Thùy (T/h)

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang