Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến òa khóc ngày được gặp mẹ

author 10:12 27/12/2015

(VietQ.vn) - Gặp mẹ lần đầu tiên sau 5 tháng bị bắt vì vụ thảm sát ở Bình Phước, Vũ Văn Tiến liên tục khóc nức nở và kể cho mẹ nghe về những ngày sống trong trại giam.

Theo những tin tức mới nhất trên báo VnExpress, Vũ Văn Tiến - đồng phạm với Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát ở Bình Phước – vừa được gặp mẹ trong trại giam. Đây là buổi tiếp xúc đầu tiên của hai mẹ con từ khi Tiến bị bắt hôm 10/7 sau vụ thảm sát 6 người gây rúng động dư luận. Trong một giờ trò chuyện, Tiến khuyên mẹ giữ sức khỏe bởi đường lên Bình Phước xa xôi, cực khổ, đi lại tốn kém.

Bà Thi kể, Tiến khỏe mạnh, tỏ ra hạnh phúc khi được gặp mẹ nhưng khóc liên tục. "Tui nói con đừng khóc mẹ đau lòng lắm. Con hãy mạnh mẽ lên để mẹ có sức mạnh về lo cho con nữa, chứ thấy con vậy mẹ tan nát cõi lòng", bà nói.

Vũ Văn Tiến khóc trong phiên xử lưu động vụ thảm sát ở Bình Phước hôm 17/12

Vũ Văn Tiến khóc trong phiên xử lưu động vụ thảm sát ở Bình Phước hôm 17/12. Ảnh VNE

"Nó muốn ăn cá khô bởi lúc ở nhà cực khổ tôi cũng chỉ làm món này cho nó ăn. Tôi hỏi sao không đòi ăn món ngon nào khác, nó bảo cá khô đỡ tốn tiền, ăn được lâu nữa. Tôi khóc, nó cũng khóc. Tôi nhớ nó lắm, không thấy nó tôi ăn cơm không nổi", người mẹ quẹt nước mắt cho biết.

Cũng theo lời Tiến, kể về những ngày bị giam giữ, Tiến đã kết thân với một bạn tù ở phòng bên, thường xuyên đánh cờ tướng cho đến mệt rồi lăn ra ngủ. Nhờ thế mà cậu ta thấy thời gian qua nhanh hơn, bớt suy nghĩ nặng nề. Tiến cũng được bạn tù dạy cách thắt các con vật, đồ dùng bằng dây thun. "Nó mới học nhưng thắt đẹp lắm. Nó gửi các chú công an đưa tôi con heo do chính nó thắt có chữ 'gia đình vui vẻ'. Tôi rớt nước mắt khi nhận quà của con", bà Thi kể.

Được biết, hôm vụ thảm sát Bình Phước được đưa ra xét xử lưu động, bà và con gái mặc áo trùm đầu, đeo khẩu trang kín mít lẫn trong hàng nghìn người dự khán. Khi thấy con được dẫn từ xe tù ra, bà khóc rất nhiều vì Tiến bị người nhà nạn nhân chửi rủa, đám đông dè bỉu.Cứ thế, suốt 12 tiếng diễn ra phiên tòa, bà không bỏ sót bất cứ lời khai, thái độ nào của con. Đến khi nghe tòa tuyên tử hình Tiến, người mẹ ngã quỵ.

Trong buổi gặp mẹ sau 5 tháng bị bắt giam, kẻ bị án tử hình vì tiếp tay cho Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước cũng khoe với mẹ đã làm đơn kháng án gửi lên tòa cấp trên. "Nghe nó nói thế tôi mừng run. Tui động viên, kêu con ở trong trại cố gắng nhưng nó lắc đầu, khóc, nói chả ai cứu nó được", bà Thi nói.

Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương, Trần Đình Thoại trong phiên tòa sơ thẩm vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước hôm 17/12

Vũ Văn Tiến, Nguyễn Hải Dương, Trần Đình Thoại trong phiên tòa sơ thẩm vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước hôm 17/12. Ảnh TNO

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với báo Tuổi Trẻ vào ngày 24/12 luật sư Lê Văn Nam - Đoàn Luật sư tỉnh Bình Phước, người được chỉ định bào chữa cho bị cáo Vũ Văn Tiến (24 tuổi), đồng phạm của Nguyễn Hải Dương trong vụ thảm sát 6 người tại Bình Phước cho biết bị cáo Tiến đã gửi đơn kháng cáo xin cấp phúc thẩm giảm án.

Tại bản án xét xử vụ án này ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên tử hình Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về hai tội giết người, cướp tài sản. Tiến được xác định đã cùng kẻ chủ mưa Nguyễn Hải Dương ra tay sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (ở ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) hết sức dã man vào đêm 7/7/2015.

Luật sư Nam cho biết thêm, lá đơn tự tay bị cáo Tiến viết trong trại giam ngày 21/12/2015. Trong đơn Tiến viết: “Vào ngày 17/12/2015, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đưa vụ án giết người, cướp tài sản ra xét xử và tuyên phạt tôi án phạt tử hình. Tôi nhận thấy bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước tuyên phạt tôi là quá nặng..."

Đồng thời, trong đơn kháng cáo, kẻ đồng phạm trong vụ thảm sát Bình Phước cho biết bản thân rất ăn năn, hối lỗi. Bị cáo nói mình có học thức thấp kém, do bị lôi kéo nên dẫn đến hành vi phạm tội và bị Nguyễn Hải Dương chi phối.

Đơn kháng cáo của Vũ Văn Tiến, kẻ đồng phạm gây ra vụ thảm sát Bình Phước ngày 7/7/2015

Đơn kháng cáo của Vũ Văn Tiến, kẻ đồng phạm gây ra vụ thảm sát Bình Phước ngày 7/7/2015. Ảnh TTO

Vũ Văn Tiến cho rằng bản thân bị cáo không trực tiếp sát hại nạn nhân nào, đã có ý định bỏ cuộc và ngăn cản Dương dừng lại, do đó bị cáo không phải là chủ mưu vụ án này. Tiến cũng trình bày về hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ già yếu. Qua thời gian giam giữ bị cáo cảm thấy ăn năn vô cùng, mong muốn được cơ hội tiếp tục sống để trả giá những lỗi lầm đã gây ra.

Được biết, trong vụ thảm sát ở Bình Phước, ngoài Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, tòa cũng tuyên Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú tại quận Gò Vấp, TPHCM) 16 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang