Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Các bên đã thống nhất mức bồi thường

author 06:25 19/07/2018

(VietQ.vn) - Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện đa khoa Ba Vì và 2 gia đình đã thống nhất được việc giải quyết, mức đền bù sự việc trao nhầm con cách đây 6 năm.

Theo đó, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của BV Đa khoa Ba Vì trong sự việc trao nhầm con cách đây 6 năm.

Về phía hai gia đình anh Sơn, chị Hương và bệnh viện đã thống nhất giải quyết sự việc. Về mức bồi thường, các bên cũng đã thống nhất, nhưng không muốn công bố, tuy nhiên, sẽ trên tinh thần hợp lý nhất, đảm bảo quyền lợi của các gia đình sau sự việc không mong muốn này.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Sở Y tế Hà Nội đã nhận được báo cáo hướng giải quyết từ bệnh viện

 Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Hiện tại, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo BV đa khoa Ba Vì giải quyết nhanh chóng vụ việc và đến nay, cơ bản đã được thống nhất, không nên kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống của các gia đình.

Ngoài việc thống nhất mức đền bù, trao nhận con, các cơ quan chức năng cũng sẽ hỗ trợ hai gia đình trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính như chuyển đổi họ tên để các cháu chuẩn bị bước vào lớp 1.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì thông tin, bệnh viện đảm bảo hỗ trợ tối đa theo nguyện vọng của 2 bên gia đình. Muộn nhất là trước ngày 20/7, các bên liên quan phải gặp nhau để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Theo Giám đốc BV đa khoa huyện Ba Vì Nguyễn Quốc Hùng, BV mặc dù rất khó khăn nhưng đã cố gắng để cân bằng các khoản, giải quyết dứt điểm sự việc theo chỉ đạo của Sở Y tế. Sau khi thỏa thuận đền bù với 2 gia đình xong, BV sẽ làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi. BV không ép buộc 2 nữ hộ sinh này phải trả số tiền là bao nhiêu mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Trước đó, vào ngày 1/11/2012, vợ anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) là chị Phùng Thị Thu Hiền sinh con trai tại Khoa Sản của BVĐK Ba Vì. Cùng thời điểm đó, chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) cũng sinh con tại đây. Do sơ suất của 2 nữ hộ sinh, 2 cháu bé đã bị trao nhầm cho 2 gia đình. Tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới BV huyện Ba Vì sau khi có kết quả xét nghiệm ADN của con trai anh đang nuôi không trùng khớp với bố mẹ.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang