Vụ trực thăng quân sự rơi: Nguyên nhân ban đầu là do máy bay hỏng hóc

author 15:06 28/01/2015

(VietQ.vn) - Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết: máy bay trực thăng UH 1A đang làm nhiệm vụ đào tạo phi công, bị hỏng hóc nặng, phi công xử lý nhưng không thành công.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Theo tin tức từ VOV, hiện lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Sư đoàn Không quân 370 vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ máy bay quân sự rơi ở nông trường Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu tai nạn, chỉ đạo xử lý hiện trường.

Đại tá Lê Văn Hạnh, Chính ủy Sư đoàn Không quân 370 cho biết: máy bay trực thăng UH 1A đang làm nhiệm vụ đào tạo phi công, bị hỏng hóc nặng, phi công xử lý nhưng không thành công. Hàng ngàn người hiếu kỳ tụ tập ở khu vực nông trường Phạm Văn Hai.

Xe cứu thương làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay quân sự

Xe cứu thương làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay quân sự. Ảnh: Zing News

Đại tá Lê Văn Hạnh nói: “Máy bay đang làm nhiệm vụ huấn luyện phi công thì không may gặp sự cố. Đang chờ Hội đồng điều tra. Nhưng chắc chắn là hỏng hóc nặng. 4 thi thể phi công đã được tìm thấy đưa về. Hiện trạng máy bay đang được bảo vệ nhằm phục vụ công tác điều tra tai nạn, xong sẽ thu gom đưa về”.

Cả 4 phi công có mặt trên máy bay đều bị thiệt mạng gồm:

- Thượng tá Trần Văn Đức, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 917, Phi công chính, giáo viên

- Nguyễn Viết Cường, Phi công phụ đang đào tạo lái chính

- Lái phụ dẫn đường Lê Hồng Quân

- Thượng tá cơ giới chuyên nghiệp Đỗ Văn Chính

Thi thể 4 chiến sĩ hy sinh đã được đưa về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng trên đường Phạm Ngũ Lão (quận Gò Vấp, TP.HCM). Thân nhân các quân nhân tập trung rất đông, họ khóc ngất trước nỗi đau quá lớn, bất ngờ.

Người thân chiến sĩ đau đớn đón nhận thông tin vụ máy bay rơi

Người thân chiến sĩ đau đớn đón nhận thông tin vụ máy bay rơi. Ảnh: Zing News

Trước đó, trao đổi với PV Báo Giao Thông tại nông trường Phạm Văn Hai, một người dân địa phương có tên là Đặng Ngọc Lâm kể lại: "Lúc hơn 8h sáng nay tôi đang làm ngoài đồng thì thấy chiếc máy bay đang bay trên bầu trời bỗng dưng “lảo đảo” rồi rơi xuống đất…

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h20, khi đó tôi nghe một tiếng rầm khá lớn", bà Hai, ngụ gần hiện trường, kể với PV Zing News.  Bà Hoa còn cho biết bà thấy phần đầu và cánh tách làm 2, bay hai nơi. Tại nông trường này đang tập trung hàng ngàn người để theo dõi vụ việc.

Thái Hà


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang