Vụ xe máy Honda dùng smartkey bị chết máy: Vì sao Honda Việt Nam vẫn im lặng?

author 11:43 21/12/2018

(VietQ.vn) - Mặc dù phía Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Tiền Giang đã có thông báo chính thức về vụ việc xe máy Honda dùng smartkey bị "chết" bất thường ở Tiền Giang, Honda Việt Nam vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Những ngày qua, thông tin nhiều người dân sinh sống tại tỉnh Tiền Giang sử dụng dòng xe tay ga của Honda Việt Nam được trang bị smartkey bị “chết máy" đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, phía Honda Việt Nam vẫn chưa có động thái nào để trấn an hay cảnh báo tới người tiêu dùng.

Để tìm hiểu cặn kẽ và nguyên nhân “gốc rễ” của sự việc này, VietnamFinnance đã nhiều lần liên hệ với Honda Việt Nam tuy nhiên, vị đại diện của hãng luôn “xin khất” câu trả lời.

Honda Việt Nam hiện cũng chưa có câu trả lời hay một thông báo chính thức nào về vụ việc trên để trấn an và cảnh báo tới những khách hàng đang sử dụng dòng xe tay ga được trang bị khoá SmartKey của mình.

Vụ xe máy Honda dùng khoá Smartkey bị ‘chết’ ở Tiền Giang: Honda Việt Nam vẫn im lặng.

 

 

Theo kết luận của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Tiền Giang (ngày 6/12), nguyên nhân gây nhiễu sóng là do thiết bị “báo khách không dây” trong cửa hàng thời trang Elsa trên đường Lý Thường Kiệt.

Thiết bị này đã phát sóng liên tục trên tần số 433.9MHz, trùng với tần số của smartkey nên gây ra hiện tượng nhiễu sóng smartkey của ô tô, xe máy. Khi tắt nguồn điện thiết bị nói trên thì hiện tượng can nhiễu chấm dứt.

Trước đó, Sở TT&TT tỉnh Tiền Giang nhận định việc hàng loạt xe không thể nổ máy là docamera không dây (cũng của cửa hàng thời trang Elsa), vì khi đề nghị chủ cửa hàng tắt nguồn thiết bị camera (đồng thời cũng là tắt nguồn các thiết bị khác vì dùng chung một công tắc) thì không còn tình trạng can nhiễu. Khi đó, Sở TT&TT đã đề nghị chủ cửa hàng tạm thời tháo gỡ camera để tránh gây nhiễu.

Tuy nhiên, qua kết quả đo đạc của các thiết bị chuyên dụng của Trung tâm II, nguyên nhân gây can nhiễu chìa khóa thông minh (smartkey) ô tô, xe máy không phải do camera không dây, mà do thiết bị “báo khách không dây” đặt tại shop thời trang nói trên.

Theo Vietnam Finance

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang