Vua đầu bếp: Ngọc Ái bị loại vì hạn chế kiến thức ẩm thực đa quốc gia

author 06:27 05/10/2014

(VietQ.vn) - Sự lạ lẫm từ nguyên liệu đến cách chế biến khi đối diện với món ăn nổi tiếng của Pháp - “Confit cá hồi” - theo đề bài của giám khảo Luke Nguyễn, Ngọc Ái đã phải nói lời chia tay với MasterChef Vietnam trong niềm tiếc nuối.

Món ăn Confit cá hồi được nấu bởi Ngọc Á

Món ăn Confit cá hồi được nấu bởi Ngọc Ái

 “Confit cá hồi” nổi tiếng với vị nhẹ và tinh tế, đặc biệt sự cân bằng trong cách chế biến và hương liệu ở món ăn này là vô cùng quan trọng. Đối với món ăn đòi hỏi nhiều kĩ năng này thì màu của cá hồi phải được giữ như còn sống, màu không thay đổi vì các protein đã được giữ trong miếng cá. Ngoài ra, việc trình bày phải chú ý đến màu sắc nổi bật và đặc trưng của cá hồi. Với 60 phút dành cho việc thực hiện món ăn sau khi được nếm qua và đoán những nguyên liệu, thử thách tuần này không hề dễ dàng và kiến thức ẩm thực phong phú cùng kĩ thuật chế biến khéo léo sẽ quyết định sự thành bại cho Top 5.

Khánh Phương đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho hết 3 miếng cá hồi vào chảo và nấu chín ngay trong dầu ô liu

Khánh Phương đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho hết 3 miếng cá hồi vào chảo và nấu chín ngay trong dầu ô liu

Là ứng viên duy nhất đã may mắn từng nếm qua món ăn này tại nhà hàng nơi mình thực tập, nhưng Khánh Phương đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho hết 3 miếng cá hồi vào chảo và nấu chín ngay trong dầu ô liu. Trong khi đó, Ngọc Ái cho thấy sự hồi hộp và lúng túng của mình khi đối diện với một món ăn mà mình không hề có một khái niệm nào về kỹ thuật chế biến. Chính vì vậy, cách duy nhất mà cô có thể làm chính là quan sát các đối thủ bên cạnh mình để có thể hoàn thành phần thi đầy khó khăn này. Hết theo dõi Khánh Phương rồi đến Minh Nhật, Ngọc Ái trở nên loay hoay khi thực hiện theo hết cách này đến cách khác và cuối cùng dẫn đến việc cho ra những miếng cá bị đổi màu bên ngoài bởi cách chế biến hoàn toàn sai của mình. Khánh Phương dù đã thay đổi ý định ban đầu và chạy đi xin miếng cá khác từ các đối thủ nhưng cũng không thể cứu chữa cho sự chủ quan và sai lầm của mình. Dường như để giành chiếc vé vào top 4 không phải là điều dễ dàng và việc ở lại hay ra về đã khiến các thí sinh nỗ lực hết mình.

Ngóc Ái lúng túng chế biến cá hồi theo cách của Khánh Phương

Ngọc Ái lúng túng chế biến cá hồi theo cách của Khánh Phương

Chọn kỹ thuật khác để thực hiện món ăn, Minh Nhật dường như khá tự tin với vốn kiến thức mà cô đã tìm hiểu và học được trên mạng trước khi đến với cuộc thi. Về phía Thu Thuỷ, là ứng viên giành được lợi thế lớn trong vòng thi này, cô cũng tự tin không kém khi ướp muối cá trong dầu oliu và bỏ vào lò nướng để có được lát cá hồi chín mà không làm đổi màu sắc ban đầu của cá. Với Lê Chi, dù miếng cá vẫn giữ được màu rất tốt, nhưng cô lại khiến giám khảo Luke Nguyễn không khỏi hoài nghi khi cho mayonaise vào trong salad.

Hoàn toàn xa lạ với món ăn này, thế nên ngoài sai lầm khi dùng giấm cho salad, Luke Nguyển đã chỉ ra những khuyết điểm lớn trong món của nữ giúp việc Ngọc Ái: “Món của Luke nhìn vô là thấy còn sống thiệt ra trong chín, còn món của chị ngoài chín mà bên trong còn sống”. Dường như với một món ăn chưa được nấu từ trước, Ngọc Ái tiếp tục gặp bất lợi với những món ăn đòi hỏi nhiều kỹ năng và vốn hiểu biết ẩm thực đa dạng.

Ngọc Ái là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay Vua đầu bếp trong tiếc nuối sau những nỗ lực không ngừng nghỉ từ nữ đầu bếp này

Ngọc Ái là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay Vua đầu bếp trong tiếc nuối sau những nỗ lực không ngừng nghỉ từ nữ đầu bếp này

Sau khi giám khảo Luke Nguyễn chia sẻ cách nấu món ăn của mình, anh đã buộc phải chọn ra cái tên phải dừng chân trong tập này. Với sự thiếu chủ động trong suốt quá trình nấu nướng và kết quả món ăn không tốt, Ngọc Ái là thí sinh tiếp theo nói lời chia tay Vua đầu bếp trong tiếc nuối sau những nỗ lực không ngừng nghỉ từ nữ đầu bếp này. Chia sẻ khi phải nói lời chia tay căn bếp của MasterChef Vietnam, Ngọc Ái cho biết: “Ngày hôm nay dừng bước ở đây là hoàn toàn thuyết phục vì tôi biết mình còn thiếu rất nhiều kỹ năng nấu nướng và kiến thức về ẩm thực. Tôi cũng ngạc nhiên về chính bản thân mình vì đã vượt qua chính mình và có mặt ở Top 5. Chiếc tạp dề của chương trình Vua đầu bếp năm nay đã trở nên thật sự thân thiết đối với tôi vì từ trước đến giờ, tôi sử dụng rất rất rất nhiều tạp dề nhưng chưa bao giờ có chiếc tạp dề nào có ý nghĩa như vậy. Nó mang tên tôi trên đó và nó đánh dấu bước đi dài, một sự tiến bộ lớn trong cuộc sống của tôi nói chung và trên con đường ẩm thực nói riêng. Thật sự hành trình Vua đầu bếp 2014 với tôi là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc sống của mình.”

Bảo An


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang