Vua hoa Đà Lạt đã yên nghỉ ở thành phố ngàn hoa

author 16:08 30/01/2015

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Dalat Hasfarm Thomas Hooft vừa từ trần tại Hà Lan, hưởng thọ 67 tuổi.

vua hoa đà lạt, nghĩa trang Thái Phiên, sản xuất hoa, doanh nhân Việt Nam

Nguyên Tổng giám đốc Công ty Dalat Hasfarm Thomas Hooft vừa từ trần tại Hà Lan, hưởng thọ 67 tuổi.

Khi còn sống, ông đã chọn Đà Lạt làm quê hương thứ hai và có nguyện vọng yên nghỉ tại nơi này. Lễ tang sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, chôn cất ở nghĩa trang Thái Phiên.

Ông Thomas sinh năm 1948 tại Zwolle, Hà Lan, tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoa và rau quả. Ông đã sang Ảrập Xê-út, Trung Quốc, Philippines, Indonesia… để phát triển nghề trồng hoa cao cấp. “Năm 1993, tôi đến TP Đà Lạt và nhanh chóng nhận ra đây là vùng đất trồng hoa lý tưởng nhất” - ông Thomas từng tâm sự với PV Tiền Phong.

Với nhiệt huyết và bề dày kinh nghiệm tích lũy được, ông đã sáng lập và là Tổng Giám đốc đầu tiên của Dalat Hasfarm, đơn vị tiên phong đưa công nghệ sản xuất hoa trong nhà kính hiện đại vào Việt Nam. Dalat Hasfarm đã tạo nên bộ mặt mới cho thị trường hoa Việt Nam với các chủng loại hoa đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc…; ghi tên Việt Nam lên bản đồ sản xuất và xuất khẩu hoa tươi thế giới.

Tạp chí Flowers Tech của Mỹ đã bình chọn Dalat Hasfarm là Công ty sản xuất hoa đứng đầu Đông Nam Á. Ông Thomas đã được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2006, Nghệ nhân hoa Đà Lạt…, còn Dalat Hasfarm được trao kỷ lục Nhà phân phối hoa lớn nhất Việt Nam. Ông nghỉ hưu năm 2012, sống cùng người vợ Việt Nam tại Đà Lạt.

Theo Tiền Phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang