Vừa ra mắt, iPhone XS đã ‘mất điểm’ bởi những điều này

authorHòa Lê 11:04 14/09/2018

(VietQ.vn) - Đóng vai trò là phiên bản kế nhiệm của iPhone X, nhưng iPhone XS lại khiến người hâm mộ gặp phen thất vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Báo Dân Trí đưa tin, đóng vai trò là phiên bản kế nhiệm của iPhone X, nhưng iPhone XS lại khiến người hâm mộ gặp phen thất vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là bởi sản phẩm nhìn giống hệt thế hệ iPhone của năm ngoái mà gần như không có một sự đột phá về thiết kế nào.

Không những vậy, cộng đồng mạng còn phát hiện thấy một chi tiết mà iPhone XS thậm chí thua cả người tiền nhiệm của mình, sau khi tài khoản twitter @Julian Chokkattu đăng tải những bức ảnh đầu tiên của iPhone XS lên trang cá nhân. Cụ thể, cạnh dưới của iPhone XS bao gồm hai dải loa ngoài và mic thoại, tuy nhiên số lỗ được đục lại khác nhau. Nếu như dải dành cho loa thoại có 7 lỗ thì của mic thoại chỉ là 4 lỗ. Điều này tạo nên sự mất cân xứng đến khó hiểu trên iPhone XS.

Vừa ra mắt iPhone XS đã bị ‘mất điểm’ bởi những điều này

 iPhone XS khiến nhiều người thất vọng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhìn lại iPhone X, chúng ta thấy rằng cách bố trí dải loa trên sản phẩm này rất hợp lý, với 6 lỗi ở mỗi bên và đối xứng qua cổng sạc đặt ở giữa.

Ngoài ra, theo PhoneArena, cả ba mẫu iPhone 2018 được Apple công bố rạng sáng 13/9 theo giờ Việt Nam đều hỗ trợ khả năng 2 SIM. Trong hầu hết các thị trường, nó sẽ là sự kết hợp của thẻ SIM đặt trong khay SIM iPhone và một với công nghệ eSIM.

Cả Apple Watch và iPad đều đã được trang bị chip eSIM, nhưng đây là lần đầu tiên nó trở thành một tính năng trên smartphone mang tính biểu trưng của Apple. Vấn đề là khi các smartphone trên được phát hành, tính năng eSIM sẽ bị tắt. Tính năng này sẽ được kích hoạt thông qua bản cập nhật khác của iOS 12 trong thời gian tới, mặc dù không rõ khi nào điều này xảy ra. Khi nó được kích hoạt, người dùng các mẫu iPhone 2018 sẽ có thể sử dụng Dual SIM Dual Standby, cho phép chọn một thẻ SIM hoạt động để thực hiện và nhận cuộc gọi, trong khi SIM kia ở chế độ chờ.

Giá bán khá “chát” của iPhone XS cũng không nhận được nhiều hướng ứng. Cụ thể, iPhone Xr phiên bản iPhone được giới thiệu "mềm" nhất sẽ có giá khởi điểm 749 USD (khoảng 17,5 triệu đồng) cho bản ROM (bộ nhớ trong) 64GB. Mức giá này cao hơn tương đối so với con số được đưa ra trước đó là 699 USD cho mức giá khởi điểm của iPhone Xr.

Vừa ra mắt iPhone XS đã bị ‘mất điểm’ bởi những điều này

 Cả 3 iPhone 2018 đều được hỗ trợ khả năng 2 SIM.

Về phía iPhone XS, chiếc iPhone sở hữu màn hình OLED 5,8 inch này có giá bán khởi điểm 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho bản ROM 64GB. Mức giá này đúng bằng giá bán khởi điểm của iPhone X, nó cao hơn so với dự đoán được đưa ra trước đó là 799 USD - 899 USD.

Để có thể sở hữu iPhone Xs bản ROM 256GB, người dùng sẽ phải chi ra số tiền 1.149 USD (khoảng 26,7 triệu đồng). Cuối cùng với phiên bản 512GB, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền 1.349 USD (khoảng 31,3 triệu đồng). Với iPhone XS Max, giá bán còn cao hơn rất nhiều khi thiết bị này có mức giá khởi điểm lên tới 1.099 USD (khoảng 25,6 triệu đồng) cho bản ROM 64GB. Con số này lên mức 1.249 USD cho bản ROM 256GB (khoảng 29,04 triệu đồng). Và với bản iPhone XS Max có ROM 512GB, người dùng phải chi ra 1.449 USD (khoảng 33,7 triệu đồng).

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang