WB chọn Viettel tại Mozambique là đối tác cho dự án 20,5 triệu USD

author 19:17 02/07/2019

(VietQ.vn) - Viettel tại Mozambique vừa giành được Dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo từ WB với tổng trị giá là 20,5 triệu USD.

Movitel- thương hiệu của Viettel tại Mozambique vừa được Ngân hàng Thế giới (World Bank) lựa chọn làm đối tác cho dự án nâng cao chất lượng sống và khả năng tiếp cận tài chính cho người nghèo tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa Mozambique. Theo đó, dự án của World Bank được chia thành 6 dự án nhỏ theo 6 khu vực với tổng trị giá 35 triệu USD. Movitel sẽ tham gia vào 3 trong số 6 dự án kể trên, với tổng trị giá là 20,5 triệu USD.

Movitel mang viễn thông đến vùng sâu vùng xa của Mozambique.

Ngay ngày đầu tháng 07/2019, Movitel đã bắt đầu triển khai một phần dự án của World Bank tại tỉnh Nampula (Mozambique) với tổng trị giá của gói dự án này là 6,4 triệu USD. Dự án đi vào hoạt động sẽ cung cấp dịch vụ chuyển tiền/ rút tiền cho 100.000 hộ nghèo tại Nampula với tổng giá trị tiền chuyển hàng tháng hơn 1 triệu USD, thực hiện trong vòng 3 năm. Nampula là trung tâm kinh doanh ở miền Bắc Mozambique còn được gọi là "Thủ đô của miền Bắc", với diện tích 79.010 km² và dân số hơn 4 triệu người. Sau tỉnh Nampula, Movitel sẽ tiếp tục triển khai phân phối tiền trợ cấp của World Bank cho các hộ dân nghèo tại các tỉnh thành khác như Cabo, Niassa, Tete và Manica.

Ông Đỗ Mạnh Hùng- Tổng Giám đốc Viettel Global cho biết, Movitel được chọn thực hiện dự án lớn của World Bank tại Mozambique bởi ưu thế vùng phủ rộng và hạ tầng vượt trội. Đây cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Mozambique đưa ra giải pháp kỹ thuật toàn diện nhất để hỗ trợ nạp rút tiền cho người dân tại khu vực chưa có sóng di động là giải pháp thẻ từ.

Ngoài ra, một trong các lý do Viettel tại Mozambique được chọn bởi Movitel là đầu mối thực hiện nhiều dự án uy tín với chính phủ Mozambique như dự án cung cấp đường truyền cho các Bộ ban ngành, dự án xây dựng trạm viễn thông công ích cho Chính phủ. 

Được biết trước đó, Viettel Global cũng đón nhận tin vui về các dự án chính phủ, khách hàng doanh nghiệp và giải pháp công nghệ thông tin ở nhiều thị trường khác trên toàn cầu.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang