WHO cảnh báo tính mạng 2 tỷ người bị đe dọa vì nước nhiễm khuẩn

author 12:45 14/04/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra lời kêu gọi cùng cảnh báo tình trạng nguồn nước nhiễm khuẩn đang đe dọa trực tiếp gần 2 tỷ người trên thế giới.

Báo điện tử VTV đưa tin, trong bối cảnh hiện có gần 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước nhiễm khuẩn, mỗi năm trên thế giới có hàng trăm nghìn người tử vong do buộc phải uống nước nhiễm khuẩn, ngày 12/4, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi, cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn.

WHO cảnh báo, việc uống phải nước nhiễm khuẩn đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, khiến những đối tượng uống nước nhiễm khuẩn dễ mắc các bệnh như tả, lỵ, thương hàn và bại liệt. Chỉ tính riêng bệnh tiêu chảy do uống nước nhiễm khuẩn đã cướp đi sinh mạng của khoảng 500.000 người mỗi năm.

WHO cảnh báo hiện có gần 2 tỷ người đang phải dùng nguồn nước nhiễm khuẩn. Ảnh: VTV

WHO cảnh báo hiện có gần 2 tỷ người đang phải dùng nguồn nước nhiễm khuẩn. Ảnh: VTV 

Cộng đồng quốc tế cần tăng cường đầu tư về tài chính cũng như thúc đẩy mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận với nguồn nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 13-4 đưa ra lời kêu gọi trên cùng cảnh báo hiện có gần 2 tỷ người trên thế giới đang uống nước nhiễm khuẩn.

Báo Quân đội Nhân dân cho biết, năm 2015, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã công bố Các mục tiêu phát triển bền vững, trong đó đề ra một loạt mục tiêu nhằm xóa đói, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống dân sinh, bao gồm đảm bảo người dân trên toàn thế giới được tiếp cận nguồn nước an toàn và hệ thống vệ sinh đạt chuẩn vào năm 2030.

Chậu nước quanh nhà: 'Lưỡi hái tử thần' luôn rình rập con trẻ(VietQ.vn) - Dù rất nhiều trường hợp trẻ em tử vong vì rơi vào chậu nước nhưng dường như lời cảnh báo lâu nay vẫn không được cha mẹ lấy đó là bài học đắt giá nên vẫn còn những cái chết thương tâm xảy ra.

Tuy nhiên, trong báo cáo công bố cùng ngày 13/4, WHO cảnh báo nhiều quốc gia sẽ không thể tiến gần mục tiêu nói trên nếu không tăng cường đầu tư vào lĩnh vực này. WHO cho biết có 80% các quốc gia thừa nhận họ không có đủ nguồn ngân sách để thực hiện các mục tiêu quốc gia nhằm mở rộng chương trình nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn cho người dân.

Thông qua báo cáo này, WHO một lần nữa khẳng định tăng cường đầu tư tài chính vào việc phát triển nước sạch và hệ thống vệ sinh an toàn góp phần cải thiện sức khỏe con người, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và tạo ra nhiều việc làm.

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang