Xả súng hộp đêm Mexico: Nhân chứng kể nghe 10 tiếng súng liên tiếp

authorKhánh Hồng 06:10 17/01/2017

(VietQ.vn) - Có đến 10 tiếng súng liên tiếp và mọi người bắt đầu chạy tán loạn, giẫm đạp lên nhau, một nhân chứng kể lại vụ xả súng hộp đêm Mexico.

2h sáng ngày 16/1 (giờ địa phương), tại câu lạc bộ Blue Parrot ở Playa Del Carmen, Mexico,  đã xảy ra vụ xả súng kinh hoàng khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Hector Escardo Steck, một nhân chứng có mặt tại hiện trường khi vụ việc xảy ra, nói với MailOnline rằng câu lạc bộ có rất đông người khi tay súng tấn công.

xa-sung-hop-dem-mexico-nhan-chung-ke-chuyen-nghe-10-tieng-sung-lien-tiep

 Nhân chứng vụ xả súng hộp đêm Mexico cho biết mọi người đã vô cùng hoảng loạn

Người này nói: "Mọi chuyện thật khủng khiếp. Câu lạc bộ rất đông người và vào khoảng 2 sáng, chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ 10 lần liên tiếp. Mọi người ngay lập tức im bặt. Âm nhạc cũng dừng lại ngay sau đó và tất cả bắt đầu chạy trong hoảng loạn”.

"Có một hàng rào cao giữa câu lạc bộ và bãi biển, tất cả mọi người cố gắng leo lên trên đó. Rất nhiều người bị thương lúc ấy, bởi vì ai nấy đều kinh hãi và cố gắng thoát khỏi nguy hiểm. Khoảnh khắc đó thật đáng sợ”.

xa-sung-hop-dem-mexico-nhan-chung-ke-chuyen-nghe-10-tieng-sung-lien-tiep

 Cảnh sát và xe cứu thương được điều đến hiện trường vụ xả súng Mexico

“Tôi ở phía sau câu lạc bộ nên không nhìn thấy ai bị bắn, nhưng 20 phút sau đó, trên đường phố, tôi thấy rất nhiều xác chết được bảo vệ bởi các sĩ quan cảnh sát. Đám đông chạy khắp nơi, thậm chí giẫm đạp lên nhau”, Hector kể.

William Rogers, người Mỹ sống tại Mexico, cũng có mặt ở CLB Playa del Carmen vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Chia sẻ với The Mirror, anh cho biết mình và những người khác đã ở lại câu lạc bộ khoảng 30 hoặc 45 phút sau khi cảnh sát đến túc trực tại hiện trường.

xa-sung-hop-dem-mexico-nhan-chung-ke-chuyen-nghe-10-tieng-sung-lien-tiep

 Rất đông người tụ tập tại hiện trường vụ xả súng Mexico sau vụ việc

“80% người có mặt trong CLB là khách du lịch. Có rất nhiều người bị thương. Thật đáng buồn và đây là ví dụ tồi tệ nhất cho cuộc sống thực tế ở Mexico", William Rogers cho biết.

George de Menezes nói với The Independent rằng khi nghe thấy tiếng súng, anh đã nằm ngay xuống sàn nhà và sau đó tất cả mọi người cũng nằm xuống theo. "Âm nhạc dừng lại và sau đó là một cảnh tượng kinh hoàng. Chúng tôi đứng dậy, một người đàn ông gục xuống sàn nhà, một người khác bị bắn trúng đang cố lết đôi chân của mình”.

De Menezes nói rằng mọi người trong câu lạc bộ đã cố gắng để thoát ra bằng cách chạy đến bãi biển. "Cuối cùng mọi người hiểu ra sự việc, và đứng dậy chạy ra các đường phố chính. Một người đã bị bắn chết khi đang chạy. Những người khác cố gắng chạy thoát thân”, anh nói.

Xả súng câu lạc bộ đêm ở Mexico: Ít nhất 8 người thiệt mạng(VietQ.vn) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại câu lạc bộ đêm Blue Parrot ở Playa Del Carmen, Mexico, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Jake Lubelski, người Los Angeles, viết trên Facebook rằng mình ở khoảng cách khá gần với tay súng. "Tôi đang đứng ở bên ngoài câu lạc bộ khi sự việc điên rồ xảy ra. Ngay khi tôi nghe súng nổ, mọi người bắt đầu tháo chạy và chúng tôi gần như bị chà đạp bởi đám đông điên cuồng. Ngay khi tôi quay đi nhìn quanh hiện trường, tôi thấy một người đàn ông nằm trên sàn nhà trong vũng máu. Anh ta đã rất có thể là tôi”, Jake Lubelski sợ hãi cho biết.

Playa Del Carmen là một thị trấn nghỉ mát nổi tiếng nằm trên bờ biển Caribe của Mexico. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cho là mâu thuẫn giữa các băng đảng ma túy trong khu vực.

 Khánh Hồng (theo Daily Mail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang