Xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10

author 16:28 15/09/2017

(VietQ.vn) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ra Công điện khẩn số 18 /CĐ-TCĐBVN về việc xả trạm thu phí đường bộ phục vụ công tác ứng phó bão số 10.

Công điện khẩn Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi tới Cục Quản lý đường bộ II; Các Sở GTVT: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; Các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ.

Theo đó, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Quản lý đường bộ II chủ trì, phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

 Xả trạm thu phí khi có bão số 10 để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện là yêu cầu cấp thiết. Ảnh: Dân trí

 Xả trạm thu phí khi có bão số 10 để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện là yêu cầu cấp thiết. Ảnh: Dân trí

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường bộ phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phải lên kế hoạch phòng chống thiên tai theo chức năng, nhiệm vụ nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ. Đồng thời, xả trạm khi có yêu cầu của Cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa.

Bản tin đặc biệt cập nhật tin bão khẩn cấp - cơn bão số 10Vị trí tâm bão lúc 10h sáng nay 15/9, tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Trường hợp có những phương tiện, đặc biệt là hành khách buộc phải dừng ở lại các trạm thu phí đường bộ do không thể tiếp tục lưu thông trong bão lũ, đề nghị các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương bảo đảm an toàn trật tự cho phương tiện, hành khách và hàng hóa.

Anh Quang

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang