Xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy bay tại Khu CNC Hòa Lạc

author 10:29 22/09/2017

(VietQ.vn) - Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã tham dự Lễ khởi công Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc – Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shin Hyun Woo, Tổng Giám đốc Công ty Hanwha Techwin cho biết, ngày 7/7 vừa qua, Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines có tổng vốn đầu tư đăng ký 4.530 tỷ đồng (200 triệu USD, giải ngân trong 3 năm) và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng 96,789 m2 để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.

Chỉ sau khoảng hơn 2 tháng, nhà đầu tư đã khởi công và triển khai xây dựng dự án, để đến cuối tháng 4/2018, nhà máy thứ nhất sẽ được hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Diện tích xây dựng khoảng 57.000m2, bao gồm 03 nhà máy lần lượt xây dựng và hoàn thành vào năm 2022.

Việc khởi công Nhà máy Hanwha Aero Engines của Công ty TNHH Hanwa Techwin có ý nghĩa hết sức to lớn do đây là dự án đầu tư đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến ngành công nghiệp động cơ hàng không.

Dự kiến sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp hàng không và ngành công nghiệp gia công cơ khí chính xác tại Việt Nam thông qua công nghệ sản xuất linh kiện động cơ hàng không tiên tiến và những bí quyết đã tích lũy trong suốt 40 năm qua của Tập đoàn Hanwha Techwin (Hàn Quốc).

Khởi công xây dựng Nhà máy Hanwha Aero Engines tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Hà Nội. Ảnh Thùy Linh/VGP

Phát biểu tại Lễ khởi công Dự án, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, ngày 20/6/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2017/ NĐ – CP quy định cơ chế đặc thù đối với Khu CNC Hòa Lạc. Nghị định là nền tảng pháp lý tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, đồng thời giảm thiểu chi phí đầu tư cũng như cung cấp ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư công nghệ cao tại Khu CNC Hòa Lạc.

"Dự án Nhà máy Hanwha Aero Engines của Công ty TNHH Hanwha Techwin là một trong những dự án đầu tiên trong số các dự án đăng ký đầu tư. Việc khởi công Nhà máy bước đầu minh chứng cho thấy tính tác động trong quyết sách của Chính phủ Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và sức thu hút, hấp dẫn của Khu CNC Hòa Lạc” - Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Với vai trò là cơ quan chủ quản, Bộ sẽ chỉ đạo Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư và các đơn vị thi công trong quá trình triển khai xây dựng để có thể đưa Nhà máy sản xuất đi vào vận hành theo đúng tiến độ.

Đồng thời, đề nghị nhà thầu và đơn vị thi công khẩn trương tổ chức thi công, bảo đảm an toàn lao động, trật tự xây dựng, cảnh quan môi trường và tuân thủ đúng các quy định của Khu CNC Hòa Lạc.

Hùng Cường

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang