Xây dựng phòng học kiên cố và tặng áo ấm cho đồng bào nghèo vùng cao

author 09:18 22/01/2021

(VietQ.vn) - Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tài trợ 600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học kiên cố, tặng áo ấm cho học sinh và chăn ấm, tất giữ ấm cho đồng bào nghèo vùng cao.

Ngày 21/1/2021, Tập đoàn Central Retail đã bàn giao 2 phòng học xây mới kiên cố tại điểm trường thôn Sín Chải thuộc trường phổ thông dân tộc Tiểu học Tả Giàng Phìn (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Đại diện Tập đoàn Central Retail Việt Nam (bên trái) trao tặng 2 phòng học học đại diện Phòng giáo dục huyện Sapa

 

Đây là 2 phòng học mới do Central Retail tài trợ, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 300 triệu đồng, tạo điều kiện để các thầy, cô giáo và 37 em học sinh ở điểm trường này (100% học sinh là người đồng bào dân tộc H’Mông), có lớp học kiên cố và an toàn để tổ chức các hoạt động dạy và học được tốt hơn.

Ông Đỗ Văn Tân- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai cho biết: điểm trường thôn Sín Chải trước đây vốn chỉ là 2 phòng học bán kiên cố, được che chắn tạm bợ bằng gỗ ván, nên khi mùa mưa, gió lùa vào rất lạnh, việc học tập của các em học sinh tiểu học ở đây rất vất vả. 2 phòng học mới kiên cố do tập đoàn Central Retail tài trợ được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giúp các em học sinh có thể đi học đều đặn hơn, tránh được tình trạng nghỉ học do thời tiết xấu như những ngày vừa qua; và các thầy cô tại điểm trường cũng có thể tổ chức được thêm nhiều hoạt động hơn cho các em; về lâu dài, việc học tập của các em cũng an toàn hơn.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân- Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, 2 phòng học xây mới tại điểm trường Sín Chải nằm trong khuôn khổ Dự án tài trợ giáo dục của Tập đoàn Central Retail Việt Nam, qua đó nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn là “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt".

Niềm vui của các em học sinh tiểu học khi được học tại phòng học mới an toàn ấm áp hơn trong những ngày đông lạnh giá 

Trước đó, tối ngày 20/1/2021, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam trao tặng các phần quà nhằm đồng hành cùng chương trình “Nối vòng tay nhân ái Xuân Tân Sửu” do UBND tỉnh Lào Cai phát động. Cụ thể: Trao tặng 500 chăn ấm và 1.000 đôi tất giữ ấm cho đồng bào tại bản, xã nghèo, trong đó có Xã Nậm Chày huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai; Trao tặng 110 chiếc áo khoác lót bông cho các em học sinh mẫu giáo, lớp 1 và lớp 2 tại điểm trường Sín Chải, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang