Xây dựng thành phố thông minh: Hà Nội mong muốn hợp tác với Mỹ

authorUyên Triệu 19:29 22/03/2017

(VietQ.vn) - Ngày 21/3, chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Mỹ tại Việt Nam về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh.

Báo Hà Nội mới đưa tin, ngày 21/3, tại Hà Nội chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Mỹ tại Việt Nam về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh.

Đại sứ Mỹ Ted Osius chia sẻ, tại hội nghị thảo luận về việc phát triển Thành phố thông minh năm ngoái, đại diện của 32 công ty Mỹ đều mong muốn tham gia phát triển thành phố thông minh tại Hà Nội. “Chúng tôi có cơ hội được thảo luận vấn đề này với Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh nhưng chúng tôi mong muốn có thể hợp tác sâu rộng với Hà Nội về vấn đề này”, Đại sứ Mỹ cho biết.

 Hình ảnh tại buổi làm việc giữa chủ tịch thành phố Hà Nội và đại sứ Mỹ. Ảnh: Báo điện tử VTV

Theo báo Kinh tế đô thị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện thành phố đã thiết lập xong hệ thống mạng kết nối tới 584 phường, xã trực thuộc; từng bước hoàn thiện cơ sở dữ liệu thành phố bao gồm cả dữ liệu dân cư, dữ liệu địa chính, thông tin hệ thống chính quyền địa phương, dữ liệu doanh nghiệp… Tuy nhiên, một số lĩnh vực hiện vẫn cần thúc đẩy bao gồm dữ liệu quản lý phương tiện công cộng; kết nối thiết lập hệ thống máy quay quản lý giao thông và phục vụ bảo đảm trật tự an toàn xã hội; quản lý hệ thống cấp điện, nước phục vụ người dân... Vì vậy, Hà Nội mong muốn có được sự hợp tác từ phía các công ty Mỹ, đặc biệt là các công ty có thế mạnh về những vấn đề nêu trên. Hiện nay, hơn 40% dịch vụ công đã được triển khai trực tuyến và thành phố phấn đấu đến 2020, 100% dịch vụ hành chính công sẽ được thực hiện trực tuyến.

Khẩn trương làm rõ vụ bé gái 3 tuổi tử vong ở trường mầm non(VietQ.vn) - Ít giờ sau cú điện thoại thông báo cho gia đình, bé gái 3 tuổi ở Ninh Bình đã tử vong dù đã được chuyển ra Hà Nội cấp cứu.
Hà Nội đang nỗ lực hướng đến thành phố thông minh, tiện dụng cho người dân. Thành phố đã ký kết văn bản ghi nhớ với Tập đoàn Microsoft để xây dựng khung Chính phủ điện tử và tìm hiểu việc sản xuất các thẻ có thể tích hợp sử dụng cho nhiều mục đích như thẻ ngân hàng, thẻ xe bus, tàu điện ngầm... 
 
Đại sứ Ted Osius nhận định Hà Nội hoàn toàn có khả năng trở thành trung tâm hàng đầu về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp không kém gì Boston của Mỹ. Đồng thời khẳng định Mỹ sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Mỹ hợp tác với Thủ đô. Vì vậy, Đại sứ rất vui mừng được đóng góp trong quá trình phát triển của thành phố và càng thêm tin tưởng vào tương lai của Hà Nội.
Uyên Triệu (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang