Xây dựng tượng Quan Công nhìn ra biển Đông là không phù hợp

author 08:07 21/11/2015

(VietQ.vn) - Ông Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, địa phương đã bác bỏ ý tưởng của nhà đầu tư về việc muốn xây tượng Quan Công tại khu du lịch tâm linh của thị xã ven biển này.

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Sóc Trăng, ông Nguyễn Trung Hiếu, cho biết, không đồng ý với đề xuất xây tượng Quan Công của chủ đầu tư Dự án Khu du lịch tâm linh biển Vĩnh Châu ở thị xã Vĩnh Châu.

Chủ tịch Hiếu nói, ông đã gợi ý chủ đầu tư thay thế bằng các tượng khác phù hợp hơn, có thể là tượng Phật Quan Âm hoặc các anh hùng dân tộc ta.

Trước đó hôm 9/11, UBND tỉnh Sóc Trăng họp nghe báo cáo đầu tư Dự án Khu du lịch tâm linh biển Vĩnh Châu, của Cty CP Thương mại sản xuất bao bì Thành Lợi (TPHCM). Dự án rộng 18 ha, tại phường 1 (Vĩnh Châu, Sóc Trăng), tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, trong đó, chủ đầu tư đề xuất “điểm nhấn” là tượng Quan Công, cao 36 m bằng bê tông cốt thép.

Ảnh minh hoạKhông đồng ý xây tượng Quan Công cao 36 mét ven biển. Ảnh minh hoạ

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, Vĩnh Châu được đầu tư khu du lịch tại trung tâm thị xã sẽ tạo được việc làm cho người dân và khai thác các tiềm năng sẵn có của địa phương. Tuy nhiên, với đề xuất của doanh nghiệp là xây tượng Quan Công trong khu du lịch này thì ông Hiếu không đồng ý. Ông cũng gợi ý chủ đầu tư thay thế bằng các tượng khác phù hợp, có thể là tượng Phật Quan Âm.

Dư luận tại Vĩnh Châu cho rằng, việc thờ cúng Quan Công là bình thường nhưng xây dựng tượng Quan Công "trấn" biển miền Tây trong thời điểm này là không phù hợp.

Trước đó, Ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cũng có ý kiến về ý tưởng xây tượng Quan Công của nhà đầu tư. Ban này cho rằng, nên xây dựng thờ Quốc tổ như Lạc Long Quân, Âu Cơ, vua Hùng hay những vị anh hùng của dân tộc, phù hợp với giá trị lịch sử, văn hóa đạo đức xã hội Việt Nam, Zing news đưa tin. 

Nguyễn Hương (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (7)

Bình luận

lêthanhhai

có lẽ người đưa ra ý tưởng này cũng là người không biết về lịch sử.họ đang đưa bát hương nhà người khác về thờ tại nhà mình.không còn gì để nói.

minhdung

Rất ủng hộ ý kiến của ông Chủ Tịch Thị Xả Vĩnh Châu, tâm linh là của VN chứ đâu để tượng lai căng được. ý tưởng của công ty này quá điên rồ.

nguyễn cường

CTy bao bì Thành Lợi có biết Quan công là người nước nào không hả? Các anh hùng dân tộc Việt không thờ đi thờ anh hùng đời nhà Hán Trung Quốc.UBND tỉnh Sóc Trăng thật sáng suốt , nếu không mất hàng tỷ đồng cho một ý tưởng điên khùng, nhất là trong thời gian nhạy cảm này.

Lê công Lý

Ý kiến không cho phép xây tượng đài Quan công ở khu du lịch Sóc trang là hoàn toàn đúng đắn,sáng suốt. Gợi ý sáng suốt xây tượng đài biểu tượng vua Hùng.,Lạc long Quân hay Sơn tinh ...nhìn ra biển Đông đều là những biểu trưng cho ý chí giữ nước,chinh phục tự nhiên của dân tộc ta

Xem thêm

tin liên quan

video hot

Về đầu trang