Xây trang trại nuôi heo ‘chui’: Masan bị phạt bao nhiêu?

authorĐỗ Thu Thoan 06:15 21/04/2017

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Masan Nutri - Farm Nghệ An, thuộc tập đoàn Masan do xây dựng trang trại nuôi heo vi phạm quy định bảo vệ môi trường.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính 400 triệu đồng với Công ty TNHH Masan Nutri - Farm, thông tin trên Tuổi trẻ cho biết.

xay-trang-trai-nuoi-heo-chui-masan-bi-phat-bao-nhieu

Masan bị phạt 400 triệu đồng vì xây trại nuôi heo 'chui'. Ảnh: Vnexpress

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp cho biết dự án trang trại chăn nuôi heo được triển khai tại xã Hạ Sơn thuộc diện thu hút đầu tư của tỉnh và được khởi công, xây dựng một số hạng mục như san lấp mặt bằng để chuồng trại nuôi heo nái; trạm xử lý nước thải; khu nhà điều hành và nhà nghỉ của công nhân… từ tháng 11/2016.

Dự án trang trại heo của Công ty TNHH Masan Nutri - Farm Nghệ An thuộc tập đoàn Masan được khởi công ngày 5/11/2016 với tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng, trên diện tích hơn 223ha tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Trước đó, Vnexpress thông tin, dự án này đã bị Bộ Tài nguyên yêu cầu dừng thi công do xây dựng khi chưa được phê duyệt báo cáo tác động môi trường.

Bộ TNMT yêu cầu dừng dự án nuôi lợn 1.000 tỉ đồng của Masan: Vì sao?(VietQ.vn) - Nghệ An đã nhận được văn bản của Bộ Tài Nguyên - Môi trường đề nghị tỉnh yêu cầu chủ dự án dừng thi công tại dự án chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Masan Nutri - Farm thuộc Tập đoàn Masan.

Đầu năm 2017, Bộ Tài nguyên mới nhận được hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án. Khảo sát ngày 4/3, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên kết luận việc triển khai thi công xây dựng trong khi chưa được phê duyệt báo cáo tác động môi trường là vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Bộ đề nghị tỉnh Nghệ An yêu cầu chủ dự án thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong thời gian dừng thi công; khắc phục và ứng phó với các sự cố môi trường. Nghệ An báo cáo bằng văn bản với Bộ sau khi đã thực hiện.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang