Xe đạp thông minh phát hiện và cảnh báo các tai nạn tiềm ẩn

author 09:12 10/04/2020

(VietQ.vn) - Với lý do nhu cầu sử dụng xe đạp ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng số vụ tai nạn xe đạp tăng theo. Để giảm thiểu những tai nạn không đáng có, chiếc xe đạp thông minh có thể cảnh báo trong những thời điểm nguy hiểm đã ra đời.

Trong khi các tuyến đường dành cho người xe đạp được thêm vào các thành phố trên khắp thế giới, nhiều người sử dụng xe đạp vì lý do môi trường và cuộc sống lành mạnh. Chính vì điều này, tai nạn xe đạp tăng lên từng ngày do việc sử dụng xe đạp ngày càng tăng.

Hầu hết những người trẻ tuổi có xu hướng sử dụng điện thoại để nghe nhạc trong khi đạp xe và sử dụng điều hướng đường đi. Đó là một trong những lý do dẫn đến tình trạng nhiều vụ tai nạn xe đạp diễn ra khi người điều khiển chúng thiếu tập trung.

 Ảnh minh họa.

Một công ty có trụ sở tại Philadelphia có tên SafeSense, nhằm giải quyết vấn đề trên công ty đã cho ra đời bằng hệ thống cảnh báo trí tuệ nhân tạo. Hệ thống này sẽ phát sáng và rung tay lái thông minh khi có nguy cơ tai nạn xảy ra.

SafeSense sử dụng công nghệ của tương lai để giữ an toàn cho người đi xe đạp. Hệ thống trí tuệ nhân tạo được trang bị công nghệ theo dõi và nhận dạng đối tượng. Công nghệ này cho phép cảm biến lọc các phương tiện trên đường và gửi cảnh báo cho người lái xe. Cảm biến hiểu những gì đang đe dọa và cảnh báo phù hợp.

Cảm biến cũng có khả năng tìm hiểu phong cách lái xe của người lái xe và môi trường mà họ lái xe để làm cho các cảnh báo chính xác. Theo lý thuyết, mỗi lái xe sẽ nhận được cảnh báo theo yêu cầu riêng của mình. SafeSense bao gồm một tính năng gọi là Ghi hình thông minh. Nhờ tính năng này, tất cả các mối đe dọa được ghi lại trong hệ thống. Bằng cách xem các video từ hệ thống này, các trình điều khiển quyết định liệu chúng có thực sự là mối đe dọa hay không, và do đó trí tuệ nhân tạo hoạt động hiệu quả hơn.

Jibran, người sáng lập và CEO của công ty, xuất hiện sau khi sống sót qua nhiều vụ tai nạn ở Philadelphia và chứng kiến ​​một vụ tai nạn của một người bạn. Jibran cùng với nhóm người đi xe đạp đã cùng nhau tăng cường sự an toàn của xe đạp, vì họ biết những nguy hiểm xảy ra với chính họ hoặc người khác.

Hà My (theo somagnews)

Khuyến cáo: Tạm dừng đưa hàng nông sản lên khu vực Lạng Sơn để tránh tồn đọng(VietQ.vn) - Trước tình trạng một số địa phương phía Trung Quốc tăng cường thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo doanh nghiệp trước mắt tạm dừng đưa hàng nông sản lên khu vực Lạng Sơn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang