Xe điện do Huawei sản xuất sẽ ra mắt vào năm nay?

author 07:13 28/02/2021

(VietQ.vn) - Hãng thông tấn Reuters mới đây đưa tin về chiếc xe điện đầu tiên do Huawei sản xuất, rất có thể sẽ được ra mắt thị trường trong năm nay.

Cụ thể, Huawei đang đàm phán với Changan Automobile và một số thương hiệu xe hơi khác để dùng nhà máy của họ sản xuất xe điện. Ngoài ra, Huawei cũng đang thảo luận với công ty Công nghệ mới BluePark để sản xuất xe điện.

Kế hoạch báo trước bước chuyển đổi quan trọng đối với Huawei sau gần 2 năm Mỹ áp lệnh trừng phạt, chặn đứng khả năng tiếp cận nguồn cung thiết yếu, buộc hãng phải bán một phần bộ phận smartphone để sống sót. Huawei có tên trong danh sách đen của Mỹ vì nguy cơ an ninh quốc gia. Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán cơ hội đảo ngược lệnh cấm của Huawei rất thấp.

 Chiếc xe điện do Huawei sản xuất có thể ra mắt thị trường trong năm nay

Tuy nhiên, người phát ngôn Huawei phủ nhận thông tin của Reuters. Người này khẳng định Huawei không phải nhà sản xuất xe. Song, thông qua công nghệ thông tin, Huawei muốn trở thành nhà cung ứng linh kiện phụ trợ mới, cho phép các nhà sản xuất xe làm ra những phương tiện tốt hơn.

Ba nguồn tin của Reuters tiết lộ Huawei bắt đầu tự thiết kế xe điện và tiếp cận nhà cung ứng tại quê nhà với mong muốn chính thức công bố dự án trong năm nay. Richard Yu, Giám đốc bộ phận tiêu dùng Huawei sẽ chuyển hướng tập trung sang xe điện. Nó hướng tới thị trường đại chúng.

Huawei nối dài danh sách các hãng công nghệ Trung Quốc có chung tham vọng tự sản xuất xe riêng, trong đó có Baidu và Foxconn. Theo nhà phân tích Dan Wang, lệnh cấm phức tạp của Mỹ lên ngành bán dẫn đang từng bước bóp nghẹt công ty. Vì vậy, chuyển hướng sang các ngành công nghiệp ít căng thẳng về chip hơn để duy trì hoạt động là điều dễ hiểu.

Nhiều năm nay, Huawei đã phát triển một loạt công nghệ cho xe điện như hệ thống phần mềm trên xe, cảm biến ô tô và phần cứng 5G. Công ty còn hợp tác với các nhà sản xuất như Daimler AG, GM, SAIC Motor để cùng nhau phát triển công nghệ xe thông minh. Hãng tăng cường tuyển dụng kỹ sư liên quan tới xe từ năm 2018.

Bảo Linh (t/h)

Môi trường mua bán online sẽ được siết chặt, hạn chế hàng giả hàng nhái(VietQ.vn) - Thông tin hàng hóa trên website thương mại điện tử, môi trường mua bán online sẽ được quản lý chặt chẽ hơn.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang