Xe khách ‘chở’ dao quắm bị công an đuổi 6 vòng quanh Hà Nội

author 20:54 09/02/2015

(VietQ.vn) - Khi thấy lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe, tài xế đã nhấn ga bỏ chạy 6 vòng quanh một số tuyến đường khu vực bến xe Mỹ Đình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều nay (9/2) tại khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, khi tổ công tác thuộc lực lượng 197 TP Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng, đoạn trước bến xe Mỹ Đình thì phát hiện chiếc xe khách mang BKS 14B-001.18, chạy tuyến Cẩm Phả (Quảng Ninh) - Mỹ Đình có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, tài xế đã nhấn ga bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác 197 đã thông báo, phối hợp với các đơn vị liên quan đuổi bắt chiếc xe vi phạm này, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi đường.

"Chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị bám theo chiếc xe khách này, đồng thời liên tiếp ra hiệu lệnh đề nghị tài xế dừng xe. Tuy nhiên, chiếc xe khách vẫn cố tình lao đi với tốc độ cao," một thành viên tổ công tác 197 cho biết.

tàng trữ vũ khí trái phép

Công an đang kiểm tra chiếc xe khách vi phạm. Ảnh V.C

Cũng theo vị cán bộ này, chiếc xe khách sau đó chạy nhiều vòng quanh các tuyến đường từ Phạm Hùng sang Dương Đình Nghệ và ngược lại. Tới khoảng vòng thứ 6, khi chiếc xe chạy tới ngã tư Phạm Hùng, giao cắt với đường Tôn Thất Thuyết thì gặp đèn đỏ. Tại đây, do các phương tiện quá đông, chiếc xe khách không thể di chuyển tiếp nên mới phải dừng lại.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng, trong đó có Công an phường Mỹ Đình 2 đã yêu cầu tài xế xuống xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra sơ bộ trên xe, lực lượng công an đã phát hiện một chiếc dao quắm (rựa) dài khoảng 1m.

Một số nhân chứng cho biết, tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết, rất đông Thanh tra, cảnh sát giao thông thì tài xế mới chịu mở cửa xe bước xuống. Đáng chú ý, khi xuống xe, cả lái chính và lái phụ đều tỏ ra hung hăng, không chấp hành yêu cầu của lực lượng cảnh sát.

"Tôi thấy thái độ của lái xe rất hung hăng, có khả năng anh này đã sử dụng chất kích thích," một người dân có mặt tại hiện trường nhận định.

Được biết, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đề nghị người lái chính và cả lái phụ chiếc xe khách BKS 14B-001.18 về trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 để làm việc. Trong khi đó, các hành khách đã bắt xe khác để di chuyển về Quảng Ninh.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang