Hé lộ dòng ô tô bay có thể được sản xuất hàng loạt vào năm 2026

authorHoàng Huy 16:59 06/08/2019

(VietQ.vn) - Hãng NEC Corp của Nhật Bản đã thử nghiệm chiếc ô tô bay mới nhất của hãng này ở Tokyo vào tuần này – và nó được cho là có thể sẵn sàng cho các chuyến bay thương mại chỉ trong vòng 5 năm tới.

Hiện tượng kẹt xe, tắc nghẽn giao thông đang là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người trong xã hội, tuy nhiên điều đó sẽ không còn tồn tại nhờ vào chiếc xe hơi “biết bay” kiểu mới này. Chiếc ô tô “bay” mới của hãng NEC Corp được thử nghiệm ở Tokyo trong tuần này. Đây thực chất là máy bay không người lái chạy bằng pin công suất lớn với bốn cánh quạt (bánh quạt chân vịt), chiếc xe có diện tích đủ lớn để chở những hành khách là người thật.

Trong suốt quá trình thử nghiệm, chiếc xe đã bay khoảng 3 mét trên mặt đất trong vòng 1 phút, trước khi đáp đất.

Để chắc chắn rằng không có bất cứ sai sót nào, chuyến bay thử nghiệm đã diễn ra bên trong một chiếc lồng lớn và chiếc xe bị buộc chặt xuống đất.

Trao đổi với Bloombefrg, ông Kouji Okada, người đang đứng đầu dự án ô tô “bay” này nói: “Nhật Bản là một quốc gia đông dân và điều đó có nghĩa những chiếc ô tô “bay” này có thể làm giảm bớt “gánh nặng” cho ngành giao thông đường bộ. Chúng tôi hiện đang định vị những chiếc ô tô “bay” giống như một người tạo ra khả năng di chuyển trên không, cung cấp dữ liệu vị trí và xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc cho chúng".

Trong khi hãng NEC chưa có kế hoạch thực sự cho việc đưa vào sản xuất hàng loạt các chiếc xe “bay”, thì đối tác của dự án này Cartivator đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm này vào năm 2026, theo chia sẻ của ông Tomohiro Fukuzawa, nhà đồng sáng lập Cartivator.

Tuy nhiên, công ty công nghệ khởi nghiệp này sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng khác, những hãng đang chạy đua để trở thành người đầu tiên đưa chiếc xe “bay” thương mại lên trên bầu trời. Những tên tuổi khác tham gia cùng Cartivator trong cuộc đua này bao gồm Uber, Boeing và Kitty Hawk.

Huy Hoàng (theo: Mirror)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang