Xe tải quân sự bị lật, 5 chiến sĩ hy sinh

author 14:01 17/12/2014

Xe tải quân sự chở các chiến sĩ đi làm nhiệm vụ xây dựng đường tuần tra biên giới Việt - Lào bị lật rơi xuống suối, 5 chiến sĩ hi sinh.

Đến 10g sáng nay (17-12), các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho 4 cán bộ chiến sĩ sau vụ lật xe kinh hoàng vào chiều tối 16-12 khiến 5 trong số 9 chiến sĩ hi sinh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ,  ông A Lăng Mai - chủ tịch huyện Nam Giang (Quảng Nam) xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết vào thời điểm trên, xe tải quân sự của Đoàn 885, Lữ đoàn công binh E83 (quân chủng hải quân) do tài xế Phan Huy Sơn lái, chở theo nhóm cán bộ chiến sĩ đi làm nhiệm vụ.

Khi đến khu vực thôn 56B, xã ĐăkPre, huyện Nam Giang, xe bị lật và rơi xuống suối.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, đơn vị Đoàn kinh tế Quốc phòng 207 (Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Quân khu 5) đã lập tức có mặt để ứng cứu, đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến 10 sáng 17-12, tại bệnh xá Quân dân y 207 đóng tại Chà Val (Nam Giang), 2 cán bộ chiến sĩ vẫn đang được điều trị.

Trước đó 7 trong số 9 người đã được chuyển về cấp cứu tại Viện Quân y C17 (Đà Nẵng), tuy nhiên theo xác nhận của một đại diện lữ đoàn E83 thì 5 chiến sĩ đã hi sinh (3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu), 2 người còn lại đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an giao thông huyện Nam Giang và chính quyền xã ĐăkPre đã có mặt, đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tra nguyên nhân tai nạn.

UBND huyện Nam Giang đã quyết định hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên 2 triệu đồng/người chết, 1 triệu đồng/người bị thương.

Theo Lữ đoàn E83, nhóm cán bộ chiến sĩ bị tai nạn trong khi đi làm nhiệm vụ xây dựng đường tuần tra biên giới giáp ranh giữa Việt Nam và nước bạn Lào.

Tại bệnh viện Quân y C 17 (Đà Nẵng), hiện 4 chiến sĩ bị thương vẫn đang được các bác sĩ khẩn trương cứu chữa.

Nhiều phóng viên không được tiếp cận khu vực cấp cứu, nơi điều trị các chiến sĩ.

Trong khi đó, tại Nhà tang lễ Quân khu 5, các cơ quan chức năng đang chuẩn bị tổ chức khâm liệm cho 5 chiến sĩ hy sinh. Đa số gia đình các chiến sĩ này đang ở xa, người nhà đang trên đường vào Đà Nẵng để nhận thi thể các chiến sĩ.

Danh sách người tử nạn

1. Phạm Việt Sỹ (chiến sĩ, sinh năm 1995, quê Hà Tĩnh)
 2.Trương Văn Tú (y tá, sinh năm 1994, quê Nghệ An)
 3.Lương Văn Toàn (lái xe, sinh năm 1988, quê Thanh Hóa)
 4.Lưu Văn Cường (chiến sĩ, sinh năm 1992, quê Thái Bình)
5.Nguyễn Thế Vinh (chiến sĩ, sinh năm 1995, quê Thái Bình)

Danh sách người bị thương

1. Trần Viết Tú (chiến sĩ, sinh năm 1995, quê Quảng Bình)
2- Nguyễn Đức Nam (chiến sĩ, sinh năm 1995, quê Thái Bình)
3. Lê Khắc Hiếu (y tá, sinh năm 1990, quê Thanh Hóa)
4  Phan Huy Sơn (lái xe, sinh năm 1983, quê Hà Tĩnh)

Theo TTO

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang