Vũ khí ‘lão tướng’ của Mỹ được lên đời đủ sức nướng chín mọi đối thủ thế giới

author 21:30 21/10/2017

(VietQ.vn) - Xe tăng M60A3 vừa được Mỹ tiến hành nâng cấp động cơ diesel biến nó thành một cỗ máy vũ khí di động có sức mạnh khủng khiếp nhất từ trước tới nay.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Được biết, thầu xe tăng M60A3 được nhà thầu Raytheon phối hợp với công ty Leonardo của Italia tiến hành thực hiện chương trình nâng cấp mới đối với "lão tướng" này để trở thành lực lượng thiện chiến trên chiến trường.

Nhà thầu Raytheon đặt tên cho chương trình nâng cấp M60A3 là "Gia hạn Thời gian Chiến đấu" (SLEP), có mục đích chủ yếu tiến kịp đà phát triển của xe tăng Nga như T-90MS, Armata.

Theo những thông tin được tiết lộ, phần nâng cấp quan trọng nhất là động cơ diesel mới tạo ra 950 sức ngựa, thay thế động cơ ban đầu chỉ đạt 750 sức ngựa. Trong khi đó, hệ thống điều khiển tháp pháo bằng thủy lực sẽ được thay thế bằng hệ thống điều khiển bằng điện tử phản ứng nhanh hơn và êm hơn so với trước đây.

 Tăng M60A3 khai hỏa diệt gọn mục tiêu. Ảnh: Kiến thức

 Tăng M60A3 khai hỏa diệt gọn mục tiêu. Ảnh: Kiến thức

Ngoài nâng cấp về động cơ, hỏa lực tấn công của M60A3 cũng được tăng lên gấp bội bằng cách thay súng máy M68 cỡ nõng 105mm bằng đại bác giảm thanh L44