'Xẻ thịt' đất rừng phòng hộ Sóc Sơn: Sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm

author 20:19 23/10/2018

(VietQ.vn) - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, quá trình thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại Sóc Sơn, nếu phát hiện những sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan.

Liên quan tới sự việc đất rừng phòng hộ ở Sóc Sơn bị “xẻ thịt”, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, UBND TP.Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và Minh Trí thuộc huyện Sóc Sơn.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy Hà Nội thông tin thêm: "Đây là thanh tra lại, để xem các đơn vị liên quan đã làm được gì từ những kết luận thanh tra trước đó. Tại sao không giải quyết những tồn tại, trách nhiệm của ai và cấp ủy đảng từng cấp đã kiểm tra vấn đề đó chưa. Nếu phát hiện sai phạm thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan”.

Biệt thự xây trên rừng phòng hộ ở Sóc Sơn. (Ảnh: Dân trí).

Trước câu hỏi của PV về việc Hà Nội có mạnh tay dẹp bỏ những công trình khu nghỉ dưỡng, biệt phủ trên đất rừng phòng hộ, đặc dụng ở huyện Sóc Sơn hay không, ông Hoàng Trung Hải cho hay, sau khi có kết luận thanh tra, thành phố sẽ xem xét đưa ra quyết định cụ thể.

Trước đó, ngày 10/10, UBND Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn). Ngày 22/10, Thanh tra TP.Hà Nội đã công bố quyết định thanh tra toàn diện quá trình quản lý, sử dụng đất rừng, trật tự xây dựng từ năm 2008 đến nay tại hai xã Minh Phú và Minh Trí của huyện Sóc Sơn.

Đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của Thanh tra TP Hà Nội làm Trưởng đoàn cũng sẽ thanh tra việc Sóc Sơn thực hiện các nội dung của kết luận Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Hà Nội về quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng.

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định.

 Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang