Sau Tết nguyên đán, người dân xếp hàng gửi tiết kiệm

author 06:49 16/02/2016

Sau Tết, nhiều người hy vọng gửi tiền tiết kiệm sẽ mang lại cho họ may mắn trong cả năm

Sáng 15-2, các ngân hàng (NH) ở TP HCM mở cửa giao dịch trở lại sau 9 ngày nghỉ Tết. Nhiều người đến NH xếp hàng lấy số thứ tự để mở sổ tiết kiệm, mở tài khoản…

Chờ 60 phút mới đến lượt

Lúc 10 giờ, tại NH TMCP Đông Á (DongA Bank) Chi nhánh TP HCM, đã có hàng trăm lượt khách hàng đến giao dịch. Nhân viên NH này phải tăng cường ghế phụ mới đủ chỗ cho khách ngồi. Lúc này, tầng trệt đã chật kín, trong đó nhiều người cầm sẵn sổ tiết kiệm.

Khách hàng chờ đến lượt giao dịch tại DongA Bank trong ngày 15-2

Chị Nguyễn Thị Dung, một khách hàng của DongA Bank, cho biết gia đình chị dành dụm được 50 triệu đồng và chờ đến ngày NH giao dịch trở lại để bổ sung vào sổ tiết kiệm. Trong khi đó,  anh Trần Việt Trung ôm một bọc khoảng vài trăm triệu đồng, tiết lộ: “Đây là số tiền bán hàng trước Tết. Khi NH mở cửa giao dịch, tôi tranh thủ mở sổ tiết kiệm bởi ở đây có khuyến mãi lãi suất tiền gửi”.

Sáng cùng ngày, tại Phòng Giao dịch của NH Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, tọa lạc trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp), khoảng 100 khách hàng chờ đến lượt giao dịch. “Thôi về. Đầu giờ chiều đến lấy số mới rồi mở sổ tiết kiệm” - một  phụ nữ có số thứ tự 85 nói khi thấy bảng điện tử thông báo đang giao dịch với khách hàng số 54. Một nữ khách hàng có số thứ tự 55 cho biết chị đến lúc 8 giờ 30 phút nhưng mãi đến 9 giờ 30 phút mới đến lượt giao dịch.

Cầm trên tay số thứ tự 109, sau hơn 30 phút chờ đợi, chúng tôi hỏi nhân viên NH Công Thương Chi nhánh 9 khi nào mới đến lượt giao dịch. Nhân viên này giải thích do khách hàng quá đông, vả lại một người có thể thực hiện 2-3 giao dịch nên phải chờ khá lâu. Còn tại NH Á Châu Chi nhánh Sài Gòn, tuy khách hàng khá đông nhưng do chi nhánh này bố trí đến 32 nhân viên tư vấn và giao dịch nên khách hàng không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Nhiều NH tung khuyến mãi

Lãnh đạo một số NH cho rằng vào dịp năm mới, người dân có tâm lý lấy hên, họ thường đến NH giao dịch trong ngày khai trương để hy vọng nhận được may mắn.

Để thu hút nguồn vốn nhàn rỗi, DongA Bank tung ra chương trình tiền gửi “Xuân yêu thương Tết rạng rỡ môi cười” (đợt 2) từ ngày 15-2 đến 5-3. Theo đó, khách hàng từ 45 tuổi trở lên hoặc nữ gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trở lên được cộng thêm 0,1% lãi suất.

NH TMCP Quốc Dân (NCB) cũng tung ra chương trình “Tết trao tài lộc” trong 5 ngày nhằm tri ân khách hàng nhân dịp năm mới. Theo đó, khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm theo chương trình này được NCB lì xì 20.000 đồng, 50.000 đồng, 100.000 đồng. Riêng cá nhân mở sổ tiết kiệm từ 20 triệu đồng trở lên (hoặc sổ tiết kiệm USD quy đổi tương đương) sẽ được một lần bốc lì xì may mắn.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng Giám đốc DongA Bank, ngày khai trương sau đợt nghỉ Tết, giao dịch tại các NH  thường tăng đột biến. Phần lớn khách hàng lấy tiền nhàn rỗi, tiền bán hàng trong các ngày giáp Tết đến gửi tiết kiệm.

Lãnh đạo NH Tiên Phong cho biết lượng khách hàng giao dịch trong ngày đầu tiên của năm mới Bính Thân tăng 50%. Còn theo NH Kiên Long (KienlongBank), trước Tết, khách hàng rút tiền làm ăn, nay ồ ạt gửi lại khiến huy động vốn trong ngày 15-2 của KienlongBank lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết ngành NH

Ngày 15-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức tại NH Nhà nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kỳ vọng với vai trò là ngành huyết mạch của nền kinh tế, ngành NH sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực phấn đấu, đổi mới sâu sắc, toàn diện, nâng cao chất lượng hoạt động và bảo đảm an toàn, bền vững của cả hệ thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2016 cũng như giai đoạn 2016-2020.

Theo NLĐ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang