Xét tuyển ĐH ngày áp chót: Bộ GD tiếp tục "chữa cháy"

author 06:25 19/08/2015

(VietQ.vn) - Bộ Giáo dục tiếp tục "chữa cháy" kỳ thi THPT Quốc gia, dù đến ngày áp chót nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào ĐH năm 2015.

Bộ GD-ĐT cho biết, để đảm bảo sự công bằng, minh bạch về thông tin đăng ký xét tuyển (ĐKXT) ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015, Thứ trưởng Bùi Văn Ga vừa có văn bản hướng dẫn các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và các Sở GD&ĐT xử lý dữ liệu của thí sinh trong giai đoạn kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ ĐKXT.

Thí sinh chen lấn rút hồ sơ tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Phương Nguyễn
Thí sinh chen lấn rút hồ sơ tại Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - Ảnh: Phương Nguyễn

Theo đó, các Sở GD-ĐT trước 20h00 ngày 20/8 tổng hợp yêu cầu thay đổi nguyện vọng ĐKXT của thí sinh và cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ để chuyển dữ liệu cho các trường ĐH, CĐ;

Các trường ĐH, CĐ phải tổng hợp dữ liệu ĐKXT của thí sinh nộp trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện và dữ liệu thay đổi nguyện vọng ĐKXT từ các Sở GD&ĐT; kiểm tra, rà soát kỹ dữ liệu và công bố công khai danh sách các thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường (theo mẫu đính kèm công văn) trước 18h00 ngày 21/8. Đồng thời cập nhật lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của Bộ danh sách thí sinh đề nghị rút hồ sơ ĐKXT khỏi trường; Tiếp nhận các phản ánh của thí sinh, hoàn thiện dữ liệu ĐKXT của trường. Từ 18h00 ngày 22/8, cập nhật lần cuối lên hệ thống phần mềm quản lý tuyển sinh của bộ toàn bộ danh sách thí sinh ĐKXT vào trường và nhận dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển.

Các trường phải chạy phần mềm xét tuyển để xác định danh sách thí sinh trúng tuyển, công bố và cập nhật lên hệ thống danh sách trúng tuyển trước ngày 25/8.

Trước đó, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận yêu cầu Giám đốc sở GDĐT và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai ngay một số công việc sau:

Huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.  

Kịp thời phản ảnh về Bộ GDĐT (qua Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Nhật Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang