Xí nghiệp nước Uông Bí lí giải nguyên nhân nước máy thi thoảng đục ngàu

author 15:15 28/11/2016

(VietQ.vn) - Ngoài việc lí giải nguyên nhân nước tại một số hộ dân có màu vàng, đục; xí nghiệp nước Uông Bí cũng nói về việc mất nước trong mấy ngày qua.

Gần đây, tòa soạn Chất lượng Việt Nam nhận được nhiều phản ánh của người dân ở Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, về việc nguồn nước máy thi thoảng có hiện tượng đục, vàng; đặc biệt, nhiều hộ dân bị mất nước không rõ lí do trong mấy ngày qua.

Nhiều người dân ở Uông Bí phản ánh nước máy xả ra có màu vàng, đục. Ảnh người dân cung cấp.

Để làm rõ thông tin trên, chiều 28/11, trao đổi với phóng viên, một nhân viên của xí nghiệp nước Uông Bí cho biết, vừa qua, do kênh cấp nước ở đập Yên Lập gặp sự cố nên đã ngừng cấp nước cho xí nghiệp, dẫn đến toàn Thành phố Uông Bí bị mất nước gần 2 ngày.

Để khắc phục, xí nghiệp nước Uông Bí phải bổ sung bằng nguồn nước Lán Tháp (phường Vàng Danh). Tuy nhiên, do nguồn nước trong Lán Tháp áp lực yếu nên chỉ chảy được ở dưới mặt đất, không lên được trên téc cao. Điều này khiến cho nước máy của nhiều gia đình rơi vào tình cảnh bị mất hoàn toàn hoặc nước chỉ chảy rất nhỏ giọt.

“Hiện tại, nguồn nước ở kênh đập Yên Lập đã khắc phục xong từ hôm qua (27/11). Nhưng do áp lực nước vẫn chưa được bình thường nên những hộ dân ở khu vực cao và xa Thành phố nước chảy vẫn yếu”, nhân viên xí nghiệp nước Uông Bí nói.

Về phản ánh thời gian qua nước máy của nhiều hộ dân bị đục, vàng, nhân viên này giải thích: “Trên địa bàn Uông Bí thi thoảng hay gặp sự cố về đường ống ở các khu xóm. Khi khắc phục đường ống, có thể đất cát chui vào trong ống dẫn đến việc nước xả ra ban đầu có màu vàng, đục”.

Nhân viên xí nghiệp nước Uông Bí khẳng định, nguồn nước cấp ra đảm bảo chất lượng. 

VIẾT CƯỜNG

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang