Xin giấy chứng tử bị làm khó: Phó chủ tịch phường Văn Miếu bị đình chỉ

author 15:44 26/07/2017

(VietQ.vn) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ việc người dân phản ánh gặp khó khăn khi xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu và xử lý cán bộ liên quan nếu sai phạm.

Ngày 26/7, Văn phòng UBND Hà Nội có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc báo chí đưa tin một phụ nữ phải đi lại nhiều lần mới lấy được giấy chứng tử của UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa.

Theo nội dung văn bản, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với quận Đống Đa kiểm tra làm rõ thông tin báo chí đăng tải; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có) và báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 29/7.

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cung cấp thông tin cho báo chí chiều tối 26/7. Ảnh: Zing.vn

Theo Zing, chiều tối cùng ngày, ông Trịnh Hữu Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa kể từ ngày 27/7 đến hết ngày 29/7 để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường này.

Trước đó,  ngày 25/7, chị Vũ Thanh Hoa (ở phố Trần Quý Cáp) đã đưa lên mạng xã hội câu chuyện đi xin giấy chứng tử cho bố tại phường Văn Miếu khiến dư luận xôn xao.

vu-xin-giay-chung-tu-gap-kho-o-phuong-van-mieu-chu-tich-hn-yeu-cau-xu-can-bo-neu-co-sai-pham

 Câu chuyện xin giấy chứng tử gặp khó được chị Hoa đăng tải trên mạng xã hội

Theo đó, sáng 19/7, chị đến UBND phường Văn Miếu làm thủ tục xin cấp giấy chứng tử cho bố đẻ mất trước đó một ngày. Tại đây, nam cán bộ phường tên Hiếu đã tiếp nhận hồ sơ. Nói lý do sếp đi họp, cán bộ phường hẹn trả kết quả lúc 14h cùng ngày.

Đúng 14h, chị Hoa quay lại UBND phường nhưng vị cán bộ Hiếu vẫn nói “sếp chưa về để ký và chỉ có một người có quyền ký loại giấy này”. Sau khi chờ không nhận được giấy, chị Hoa về lo việc gia đình.

Hơn một tiếng sau, chị Hoa cùng chị gái quay lại UBND phường thì thấy cán bộ Hiếu đang ngồi đọc báo, thái độ thiếu thiện chí. Không kiềm chế được cảm xúc, chị Hoa và người thân đã tranh cãi gay gắt với người này.

Lúc đó, một người phụ nữ ngồi cùng phòng với cán bộ Hiếu quay sang quát mắng người nhà chị Hoa là “vô văn hóa”, đòi gọi bảo vệ đuổi hai người ra ngoài. Theo phản ánh của chị Hoa, người phụ nữ đó là bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu.

Được biết, sau vụ việc, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Văn Miếu cùng bà Hà, phó chủ tịch phường, cán bộ Hiếu đến xin lỗi gia đình chị Hoa, chia sẻ với gia đình bớt đau thương, bỏ qua mọi việc để giảm bức xúc và tiếp tục cuộc sống hàng ngày.

Công ty Mỹ phẩm Yến Kim nhập nhèm về công dụng của sản phẩm(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Mỹ phẩm Yến Kim để làm rõ những thông tin không rõ về công dụng trong "bộ sản phẩm trị mụn" Lamer Care.

Liên quan đến thông tin phải có tiền “lót tay” mới được giải quyết thủ tục hành chính, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu đã lên tiếng phủ nhận việc.

Bà Khanh khẳng định, UBND phường luôn tạo điều kiện cho người dân. Thậm chí, có những trường hợp không nơi nào cấp giấy báo tử, phường vẫn cấp giấy chứng tử. Có trường hợp công an phường chưa cấp giấy chứng tử vì sợ chưa khám nghiệm tử thi nhưng phường vẫn tạo điều kiện.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang