Xôn xao căn hầm chứa đầy siêu xe đắt tiền được cho là của 'đại gia nước mắm' Nguyễn Đăng Quang

author 15:04 14/03/2019

(VietQ.vn) - Căn hầm nơi đang để hàng chục siêu xe đắt tiền được cho là của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang gây xôn xao dư luận.

Tạp chí Forbes tối 5/3 công bố danh sách tỷ phú USD 2019, ghi danh ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Tập đoàn Masan) là tỷ phú USD Việt mới với tài sản đạt 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1717 thế giới.

Theo Forbes, ông Nguyễn Đăng Quang (sinh năm 1963) từng kinh doanh hàng tiêu dùng tại Đông Âu, trước khi về nước thành lập Tập đoàn Masan và sau đó đầu tư vào Techcombank.

xon-xao-can-ham-chua-day-sieu-xe-dat-tien-cua-dai-gia-nuoc-mam-nguyen-dang-quang

 

xon-xao-can-ham-chua-day-sieu-xe-dat-tien-cua-dai-gia-nuoc-mam-nguyen-dang-quang

 

xon-xao-can-ham-chua-day-sieu-xe-dat-tien-cua-dai-gia-nuoc-mam-nguyen-dang-quang

 Những chiếc siêu xe và xe siêu sang trong hầm. Ảnh: Le Anh, Dương Vũ Mạnh.

Theo số liệu thống kê, ông Nguyễn Đăng Quang hiện chỉ nắm giữ 15 cổ phiếu MSN của tập đoàn Masan. Tuy nhiên, ông Quang đang gián tiếp nắm giữ khoảng 252 triệu cổ phiếu MSN (thông qua CTCP Masan và Hoa Hướng Dương), tương đương gần 22% cổ phần Masan, trị giá khoảng 22,7 nghìn tỷ đồng theo vốn hóa của Masan trên sàn, giàu thứ 3 Việt Nam.

Chưa hết bất ngờ về vị đại gia ngầm bí ẩn lộ diện, thì mới đây, cư dân mạng phát hiện ra căn hầm chứa rất nhiều siêu xe và xe siêu sang độc đáo ở TP.HCM, được cho là thuộc sở hữu của ông chủ Masan. Trong đó có chiếc McLaren 650S Spider MSO giới hạn 50 chiếc, Bentley Continental GTC Speed giới hạn 80 chiếc, Maybach 62S hay Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe là những chiếc xe đáng chú ý. Ngoài ra, trong hầm còn có những siêu phẩm khác như Ferrari 458 Italia, Audi R8, Maserati GranTurismo cùng những chiếc Rolls-Royce Wraith và Phantom khác...

xon-xao-can-ham-chua-day-sieu-xe-dat-tien-cua-dai-gia-nuoc-mam-nguyen-dang-quang

 Ông Nguyễn Đăng Quang.

Ông Nguyễn Đăng Quang là tiến sỹ vật lý hạt nhân nhưng thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Ông được biết đến là người mang ngành sản xuất mì gói và tương ớt sang Nga. Về Việt Nam, ông thành công hơn với việc xây dựng đế chế hàng tiêu dùng nhanh với nhiều sản phẩm từ mì gói, tương ớt, nước tương, nước mắm.

Không những thế, Masan của ông Quang hiện cũng nắm giữ mỏ quặng quý hiếm hàng đầu thế giới sau khi công ty con mua lại 49% để sở hữu 100% nhà máy chế biến hóa chất vonfram hàng đầu thế giới Núi Pháo - H.C.Starck.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang