Xót xa bãi xe tiền tỉ biến thành phế liệu

author 20:04 22/04/2014

Hàng nghìn chiếc xe máy giá trị từ vài triệu đến hơn trăm triệu đồng đang bị tạm giữ tại các bãi xe trên địa bàn Hà Nội. Trải qua thời gian dài phơi nắng phơi sương, chúng đang bị tàn phá nghiêm trọng, thậm chí một số chiếc đã thành phế liệu.

Hàng nghìn chiếc xe máy giá trị từ vài triệu đến hơn trăm triệu đồng do vi phạm giao thông đang bị tạm giữ tại các bãi xe trên địa bàn Hà Nội. Vì nhiều lý do, chúng bị giữ lại trong thời gian dài và dưới ảnh hưởng của môi trường đã bị hư hại nghiêm trọng, thậm chí, một số chiếc chỉ còn là đống phế liệu.

Ghi nhận của phóng viên tại bãi xe Bồ Đề, quận Long Biên. Đây chỉ một trong số hàng chục bãi trông giữ phương tiện vi phạm ở Hà Nội bởi trên toàn thành phố có hơn 70 đầu mối là cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an các quận, huyện... đều có chức năng tạm giữ phương tiện vi phạm.

xetronglanNhững ngày đầu bị tạm giữ, xe được để trong lán có mái che để chờ xử lý

xengoaitroi

Quá thời hạn giải quyết mà chủ nhân vẫn không đến làm thủ tục

chúng sẽ bị mang ra bãi ngoài trời

xevacoCỏ mọc um tùm bên dãy xe

xedattienNhững chiếc xe đắt tiền cũng cùng chung số phận

xebenboao

Dãy xe dựng bên bờ ao

tronglumcayTrong lùm cây...

xephethai

Và thành đống phế thải đáng buồn...

Tình trạng có quá nhiều phương tiện tồn đọng không được giải quyết, thanh lý kịp thời đã được báo chí phản ảnh từ lâu. Gần 10 năm qua, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết. Điều này đồng nghĩa là "quy trình" biến những chiếc xe có giá trị thành đồ bỏ đi vẫn tiếp tục.

Theo Citinews


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang