Xử lý nghiêm vụ hành khách Vietjet Air mất hành lý

author 06:20 29/05/2015

(VietQ.vn) - Các kiện hành lý bị bung khoá có thể là do quá trình phục vụ, bốc xếp đưa lên tàu bay tại Băng Cốc.

Đó là nhận định ban đầu của Cục Hàng không Việt Nam (Cục Hàng không) về vụ việc hành khách của Vietjet Air phản ánh vụ việc thông tin bị mất hành lý gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua.

Cụ thể, theo Cục Hàng không, ngay khi mở cửa buồng hàng tàu bay để bốc hành lý xuống tại Nội Bài, nhân viên đã phát hiện vali bị bung khoá. Trong 3 kiện bị vỡ có 2 kiện bị mất 13,5kg hành lý thì có 1 kiện lại dôi ra 11,5kg, vì vậy cũng có khả năng 3 kiện hành lý bị vỡ bung khoá hành lý rơi ra, nhân viên bốc xếp tại đầu Băng Cốc đã cho lại vào một kiện.

Về vụ việc mất hành lý của hành khách trên chuyến bay VJ902, đường bay BKK - HAN ngày 23/5/2015, Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông tin mới nhất công bố những thông tin ban đầu sau khi xác minh vụ việc.

Cụ thể, chuyến bay VJ902 đường bay BKK - HAN (Băng Cốc – Hà Nội) ngày 23/5/2015 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15h45, sau khi nhận hành lý ký gửi có 3 trường hợp hành lý của hành khách bị bung khoá và bị mất quần áo, mỹ phẩm trong hành lý.

Trường hợp thứ nhất là hành khách THAN THI THUY gửi 1 vali hành lý ký gửi 20kg, khi nhận bị bung khoá, khách khai mất đồ bên trong gồm quần áo hiệu BURBERY, TOP SHOP, Nước hoa hiệu channel, Tổ yến. Khi cân lại hành lý còn 13kg (mất 7kg).  

Trường hợp thứ 2 là hành khách BUI THI THANH TAM gửi 2 vali hành lý ký gửi 20kg, khi nhận 1 va li bị bung khoá được cuốn lại bằng băng dính, khách khai mất đồ bên trong gồm quần áo hiệu Uniqlo, Burberry. Khi cân lại hành lý còn 13,5kg (mất 6,5kg).

Trường hợp thứ 3 là hành khách NGO HONG NHUNG gửi 4 kiện hành lý ký gửi 20kg, khi nhận 1 vali bị bung khoá khách khai mất đồ bên trong gồm kem hiệu Ocsen và một số quần áo khách không nhớ nhãn hiệu. Khi cân lại hành lý là 31,5kg (thừa 11,5kg).    

Mất cắp hành lý Vietjet Air

Vali của một hành khách bị cay tung khóa và dán tạm bằng băng dính. Ảnh: Phương Anh

Vietjet Air vô can

Kết quả điều tra xác minh ban đầu của Cục Hàng không cho thấy, chuyến bay VJ902 đường bay BKK - HAN (Băng Cốc – Hà Nội) ngày 23/5/2015 hạ cánh tại Nội Bài lúc 15h45 ngày 23/5/2015 do Công ty phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) thực hiện bốc xếp, vận chuyển hành lý của hành khách từ tàu bay vào khu vực trả hành lý trong Nhà ga hành khách T2.

Khi tàu bay hạ cánh nhân viên bốc xếp của HGS mở cửa hầm hàng của tàu bay để bốc dỡ hành lý xuống thì phát hiện hành lý có số thẻ VJ183675 (của hành khách Bui Thi Thanh Tam) bị vỡ, theo quy trình nhân viên bốc xếp đã thông báo cho ông Dương Đức An là nhân viên giám sát chuyến bay VJ902 của Hãng hàng không Vietjet đến xác nhận và lập Biên bản bất thường đối với hành lý. Tuy nhiên có 3 kiện hành lý bị bung khoá nhưng chỉ có một kiện được lập biên bản bất thường để xác nhận. Các kiện khác bị bung khoá chỉ được phát hiện sau khi hành khách nhận hành lý.  

Trích xuất hình ảnh từ camera quá trình bốc xếp hành lý tại khu vực đảo băng chuyền hành lý số 1 của chuyến bay VJ902, thấy rằng hành lý của chuyến bay được đưa vào băng chuyền từ 16h23 đến 16h40 và kiện hành lý bị vỡ được nhân viên quấn băng dính đưa lên băng chuyền cuối cùng vào lúc 16h56. Tuy nhiên, camera tại khu vực đảo hành lý lại chỉ thu được hình ảnh của một phần khu vực đảo hành lý số 1. Xem phần hình ảnh thu được thì không có dấu hiệu nào bất thường.

Hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục làm rõ vụ việc; yêu cầu Hãng hàng không VietJet làm việc với đơn vị có liên quan phía Băng Cốc để làm rõ vụ việc và thực hiện đúng trách nhiệm của mình với hành khách; kiên quyết xử lý nghiêm minh các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Trần Hoài

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang