Xử phạt 12 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc vi phạm tại Bình Định

author 16:08 20/11/2017

(VietQ.vn) - Đoàn thanh tra của Sở Y tế Bình Định đã xử phạt 12 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Bình Định, tính đến tháng 10/2017, Đoàn Thanh tra liên ngành về hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, Kinh doanh thuốc và sản xuất, Kinh doanh mỹ phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Định) đã tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật tại 53 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc và 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm.

Sở Y tế Bình Định đã thanh tra 53 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc và 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm. Ảnh: Sở Y tế Bình Định

Qua thanh tra, Đoàn đã phát hiện và xử phạt 12 cơ sở hành nghề kinh doanh thuốc vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Các hành vi vi phạm chủ yếu là người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; bán lẻ các loại thuốc phải kê đơn mà không có đơn bác sĩ.

Xử phạt 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm vi phạm nội dung hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. Tổng số tiền xử phạt là 23,7 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh tra liên ngành yêu cầu các cơ sở vi phạm khắc phục kịp thời theo quy định của pháp luật.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang