Xử phạt 372 triệu đồng đối với công ty xả thải làm hồ nước đổi sang màu hồng tím

author 10:57 04/04/2021

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Nghê Huỳnh với số tiền 372 triệu đồng.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Nghê Huỳnh (hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản) có trụ sở tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cụ thể, theo Văn bản số 887/QĐ-XPVPHC, ngày 1/4/2021, Công ty TNHH Nghê Huỳnh bị phạt tổng số tiền 372 triệu đồng; hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động. Công ty này chỉ được phép hoạt động khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận đã khắc phục xong hậu quả vi phạm.

Tại khu chế biến sản xã Tân Hài, thị xã Phú Mỹ, nước trong đầm chứa nước cạnh cống số 6, bỗng đổi màu tím, bốc mùi hôi thối 

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng buộc Công ty TNHH Nghê Huỳnh chi trả chi phí trưng cầu giám định phân tích mẫu nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật theo đơn giá hiện hành. Bên cạnh đó, buộc có biện pháp tách riêng hệ thống nước thải và nước mưa. Công ty khẩn trương có biện pháp thu gom, xử lý triệt để nước thải sinh hoạt và sản xuất phát sinh trong quá trình hoạt động về hệ thống xử lý nước thải.

Căn cứ kết quả phân tích mẫu nước thải lấy tại hố gas trước cổng bảo vệ của Công ty TNHH Nghê Huỳnh vào ngày 24/3 cho thấy, công ty đã có hành vi xả nước thải có chứa các thông số thông thường vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật 10 lần trở lên.

Trước đó, tại khu chế biến sản xã Tân Hài, thị xã Phú Mỹ, nước trong đầm chứa nước cạnh cống số 6, bỗng đổi màu tím, bốc mùi hôi thối kèm mùi hóa chất bốc lên nồng nặc từ nhiều ngày qua làm cho cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây bị ảnh hường nghiêm trọng.

Tại thời điểm nước đầm đổi màu tím, người dân phát hiện phía các nhà máy cách bờ hồ khoảng 10 mét có một miệng cống ngầm dưới đất đang xả nước thải có màu đen chảy ra mương đất rồi chảy vào hồ.

An Hạ

Tín hiệu khởi sắc từ xuất khẩu hàng dệt may(VietQ.vn) - Với kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước trong quý I/2021 cho thấy, ngành dệt may đã có những tín hiệu khởi sắc cũng như các doanh nghiệp đã tìm ra được hướng đi phù hợp giữa đại dịch Covid-19.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot