Xử phạt 70 triệu đồng đối với hành vi sản xuất khẩu trang y tế ‘chui’

author 06:36 16/03/2020

(VietQ.vn) - Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, địa chỉ 105 Nguyễn Thái Học, phường 5 (TP Tuy Hòa), bị xử phạt 70 triệu đồng vì sản xuất khẩu trang y tế “chui”.

Theo đó, ông Huỳnh Trang, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên xác nhận.

"Bên cạnh xử phạt hành chính, lực lượng chức năng còn tịch thu, tiêu hủy gần 80.000 cái khẩu trang y tế của công ty này sản xuất", ông Trang cho biết .Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh phát hiện Công ty TNHH Dược Tâm Hưng đang sản xuất mặt hàng khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện lưu hành theo quy định.

Lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ các thùng khẩu trang y tế tại Công ty TNHH Dược Tâm Hưng 

Được biết, công ty này sản xuất khẩu trang từ giữa tháng 10/2019 đến nay. Trong đó, khoảng 30 thùng (mỗi thùng 250 cái) đã được bán ra thị trường với giá 500 đồng/cái khẩu trang; được phân phối ở các cửa hàng thuốc tây của tỉnh Phú Yên.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ máy móc, thiết bị và tạm giữ số hàng hóa, nguyên liệu sản xuất của cơ sở này.

Trước đó, liên quan đến hành vi kinh doanh khẩu trang, lực lượng chức năng sân bay Nội Bài đã phát hiện và tạm giữ 6 kiện hành lý ký gửi nặng 119 kg, bên trong chứa 29.200 khẩu trang đi Thái Lan do ba nữ hành khách quốc tịch Myanmar mang theo.

Các nữ hành khách này đã làm thủ tục check in đi chuyến bay số hiệu FD645 của hãng hàng không Thai AirAsia, dự kiến từ Nội Bài đi sân bay Don Mueang (Thái Lan), cất cánh tối 10/3. Tại thời điểm kiểm tra các hành khách không xuất trình được giấy tờ liên quan đến 6 kiện khẩu trang.

Hải quan sân bay Nội Bài đã tạm giữ số hành lý trên và đang xác minh xử lý theo quy định.

Liên quan đến hành vi vận chuyển khẩu trang trái phép, trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đang làm nhiệm vụ kiểm soát, thông quan cho chiếc ô tô tải xuất cảnh qua Campuchia, thì phát hiện có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở 66 thùng carton chứa đầy khẩu trang y tế kháng khuẩn, số lượng 164.600 chiếc, nhưng chủ phương tiện không xuất trình được các chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cảnh báo phần mềm độc hại ẩn dưới dạng bản đồ số theo dõi COVID-19(VietQ.vn) - Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện các trang web lừa đảo đang sử dụng một phần mềm bản đồ theo dõi ổ dịch COVID-19 để lây nhiễm mã độc tới máy tính của người dùng.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang