Xử phạt CTCP Chứng khoán Bảo Minh 350 triệu đồng

author 19:53 04/09/2019

(VietQ.vn) - UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, tổng mức phạt là 350 triệu đồng.

 Ảnh minh họa.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành Quyết định số 673/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Pax Sky, 34A Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

Theo đó, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt tiền 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định. Cụ thể, tại một số thời điểm trong năm 2018, công ty đã cho một số khách hàng đặt lệnh giao dịch mua cổ phiếu khi số dư tiền trên tài khoản của khách hàng không có đủ 100% tiền theo quy định.

Bên cạnh đó, Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt tiếp 250 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ tài chính khi chưa có quy định hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Được biết, trong năm 2018 và 05 tháng đầu năm 2019, Công ty đã ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết với 03 khách hàng. Theo đó, phương thức thực hiện được quy định trong hợp đồng đã ký kết như sau: Công ty sẽ chuyển tiền cho khách hàng để thực hiện mua cổ phiếu chưa niêm yết trong khoảng thời gian nhất định. Trong khoảng thời gian ký kết, đối tác không thực hiện mua chứng khoán/chuyển quyền sở hữu chứng khoán thì đối tác sẽ phải trả lại cho Công ty tiền gốc và lãi phạt.

Việc Công ty thực hiện ký kết hợp đồng thu mua cổ phiếu chưa niêm yết cho đến nay vẫn chưa có quy định, hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Dính hàng loạt vi phạm, Chứng khoán Sen Vàng bị xử phạt 185 triệu đồng(VietQ.vn) - UBCKNN vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Sen Vàng, tổng mức phạt là 185 triệu đồng.

Thanh Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang