Xuân Bắc: 'Táo quân không có cát-xê'

author 06:20 15/01/2016

(VietQ.vn) - Được hỏi về cát-xê trong chương trình Táo quân, Xuân Bắc cũng thẳng thắn anh không hề nhận cát-xê đối với chương trình này.

Sự kiện: Táo Quân

Theo tin tức từ báo Pháp luật Tp. HCM, ngày 14/1, trao đổi với báo chí bên lề một sự kiện diễn ra ở Hà Nội, né tránh khá nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình Táo quân nhưng MC Xuân Bắc (người thủ vai Nam Tào trong chương trình Táo quân) cũng bày tỏ đó không còn là công việc đơn thuần, nó vừa là sức ép, vừa là niềm tựa hào, vừa là tiếng nói, vừa gửi gắm tâm sự của nghệ sĩ thông qua chương trình truyền hình cuối năm.

Được hỏi về cát-xê trong chương trình Táo quân, Xuân Bắc cũng thẳng thắn anh không hề nhận cát-xê đối với chương trình này. “Táo quân không có cát-xê, nếu trả mức với công sức bỏ ra thì đài không thể sản xuất chương trình được. Chúng tôi đi tập cả tháng như thế chắc chắn không phải để nhận tiền bồi dưỡng từ nhà đài” - anh nói.

Xuân Bắc trên sàn tập Táo quân 2016Xuân Bắc trên sàn tập Táo quân 2016

Anh cũng hóm hỉnh chia sẻ do phải tham gia nhiều chương trình đặc biệt là chương trình Táo quân nên anh thường xuyên vắng nhà, có lần anh còn được vợ nhắn tin: “Dạo này anh có khỏe không”.

Người đảm nhận vai Táo quân cũng đưa ra một thông điệp: “Hỡi những ai không làm gì mà cứ ngồi phê phán chuyện này chuyện kia thì hãy bỏ tiền đi mua vé mà xem còn hơn là ngồi đó mà hò với hét”.

Trước đó, theo tiết lộ của NSƯT Công Lý và Xuân Bắc, kịch bản của chương trình Táo quân có con số rất khủng: 120 trang. Vấn đề khó khăn ở đây là kịch bản đó sẽ liên tục được thay đổi - phụ thuộc vào sự sáng tạo, tùy biến của các diễn viên khi tập.

“Kịch bản Táo quân có ít nhất khoảng 120 trang” - NSƯT Xuân Bắc nói với giọng vừa nghiêm túc vừa dí dỏm - “Dù được cập nhật, thay đổi liên tục nhưng cuối cùng kịch bản vẫn là... 120 trang”.

“Khi chúng tôi tập, có ít nhất 3 thư ký bên cạnh và họ sẽ chỉ làm một nhiệm vụ là sửa chỗ nào, thêm cái gì vào” - Xuân Bắc nói tiếp - “Có những lúc chúng tôi bịa thành một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó”, VTV đưa tin. 

Nguyễn Hương (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot